Hướng dẫn làm món thịt kho măng siêu ngon

Món thịt kho măng là món ăn được rất nhiều người ưa thích, với miếng thịt thơm mềm, cùng vị giòn của măng khiến bữa ăn hấp dẫn hơn bao giờ hết. Hãy tham khảo bài viết dưới đây và nhanh tay trổ tài khả năng nấu nướng cho cả nhà thưởng thức nhé.

Hướng dẫn làm món thịt kho măng siêu ngon

1. Nguyên liệu làm thịt kho măng

  • Thịt ba chỉ: 500g
  • Nước dừa: 200ml
  • Măng tươi: 200g
  • Hành tím
  • Ớt
  • Hành lá
  • 4 thìa canh nước mắm
  • Nước màu, hạt nêm, tiêu xay, muối

2. Hướng dẫn cách nấu thịt kho măng

2.1 Sơ chế nguyên liệu

Măng tươi ngâm nước muối khoảng 15 phút, sau đó rửa sạch để loại bỏ bụi bẩn, các tạp chất. Bỏ đầu măng, măng kho thường cắt khúc hoặc xé miếng to tùy theo sở thích mỗi gia đình.

Đun sôi một nồi nước, luộc măng khoảng 5 phút, vớt bỏ vào nước lạnh, rửa sạch và để ráo.

Thịt cạo da, rửa với nước muối loãng, sau đó rửa sạch cắt miếng vuông khoảng 2cm vừa ăn.

Ướp 500g thịt cùng 1 muỗng canh dầu ăn, 2 muỗng canh nước màu, 2 muỗng canh nước mắm, một thìa cà phê tiêu xay. Đậy kín khoảng 30 phút.

Hành tím và tỏi băm nhỏ.

2.2 Chế biến

Bước 1: Phi thơm hành tím băm, cho thịt vào xào để ngấm gia vị. Khi miếng thịt săn lại, hơi cháy cạnh một chút cho măng vào đảo đều thêm 3 phút. 

Bước 2: Tiếp theo cho 200ml nước dừa vào, kho trên lửa nhỏ. Khi nước kho thịt đã vơi đi khoảng ⅔ thì nêm lại gia vị vừa ăn, thêm ớt băm kho thêm 3 phút thì tắt bếp.

Món thịt kho măng

Với các bước làm món thịt kho măng này sẽ giúp các bạn chế biến món kho dễ dàng hơn, nhanh tay trổ tài khả năng nấu nướng cho cả nhà thưởng thức nhé. Chúc bạn thành công

Ngày:06/08/2020 Chia sẻ bởi:Thi

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM