Cách làm món gà hấp nấm đông cô cực ngon
Món gà hấp nấm mang một hương vị thơm ngon đặc biệt và dễ dàng chinh phục vị giác nhiều người. Món ăn không chỉ giữ nguyên vị thanh ngọt của thịt gà mà còn không chứa nhiều dầu mỡ gây ngán. Với nguyên liệu dễ tìm, chứa rất nhiều chất dinh dưỡng lại thơm ngon, tốt cho cơ thể. Cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết cách chế biến nhé!
1. Nguyên liệu làm món gà hấp nấm đông cô
- 1 con gà ta (khoảng hơn 1kg)
- 200gram nấm đông cô
- 4 cánh hoa hồi
- Gừng: 1 nhánh
- Hành lá: 50gram
- Tỏi: 1 củ
- Hành tây: 1 củ vừa
- Gia vị: Dầu olive, nước tương, hạt tiêu, dầu hào, rượu mai quế lộ (hoặc rượu trắng), muối, bột nêm…
2. Hướng dẫn làm món gà hấp nấm đông cô
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Gà mua về, bạn đem rửa lại cho sạch. Nên lấy muối hột chà xát toàn thân gà ở cả mặt trong lẫn mặt ngoài, cách này giúp gà được khử sạch mùi hôi. Sau khi chà xát, bạn rửa gà lại với nước lã cho sạch rồi dùng khăn giấy thấm cho gà ráo nước.
Dùng dao lớn, chặt gà thành các miếng vừa ăn hoặc chặt như kho.
Hành tây bạn đem bóc vỏ, rửa sạch, cắt hình múi cau.
Gừng rửa sạch, băm nhuyễn một nửa, nửa còn lại đem xắt lát.
Tỏi và hành củ cũng làm sạch rồi dùng dao băm nhỏ.
Nấm đông cô bạn đem ngâm trong nước lạnh 20 phút đến khi nào thấy nấm nở. Ngâm xong, bạn vớt ra, tiếp tục ngâm thêm qua rượu trắng, rửa lại cho sạch rồi cắt bỏ phần chân nấm.
Bước 2: Tẩm ướp gà
Lấy một cái âu lớn hoặc nồi lớn, cho thịt gà đã chặt vào, ướp gà với 4 thìa canh nước tương, 1 thìa canh dầu olive, 1 thìa canh dầu hào, 2 thìa canh rượu, 2 thìa cafe muối, 2 thìa cafe bột nêm, 1 thìa café tiêu và tỏi băm.
Bạn có thể lấy tăm chọc vào thịt gà nhằm giúp thịt mau thấm gia vị, ướp trong khoảng 20 phút.
Bước 3: Tiến hành hấp gà
Chuẩn bị cái tô lớn hoặc dĩa sâu lòng, lót một lớp giấy bạc ở dưới tô rồi cho phần thịt gà vừa ướp vào trong.
Bạn lần lượt xếp nấm đông cô, hoa hồi, hành tây, gừng lát lên.
Phần nước ướp gà, bạn cũng rưới đều lên để hấp cùng.
Cho gà hấp trong tầm 30 phút (lâu lâu lật mặt cho thịt gà chín đều). Khi gà chín, bạn cho hành lá đã cắt vào, hấp thêm vài phút rồi tắt bếp.
Chỉ với những nguyên liệu gần gũi, dễ tìm như gà, nấm đông cô và các loại gia vị thông dụng nhưng qua đôi bàn tay khéo léo của bạn đã trở thành món ăn vô cùng hấp dẫn. Hãy nhanh tay trổ tài khả năng nấu nướng cho cả nhà thưởng thức nhé. Chúc bạn thành công!
Tham khảo thêm
- doc Cách làm món cải thảo cuộn thịt hấp
- doc Cách làm trứng hấp kiểu nhật Chawanmushi thơm ngon
- doc Hướng dẫn làm món tôm hấp sả chanh hấp dẫn
- doc Cách làm món gà hấp muối hấp dẫn
- doc Hướng dẫn làm món gà hấp xì dầu thơm ngon
- doc Hướng dẫn làm món gà hấp cải thìa thơm ngon
- doc Cách làm món mực nhồi thịt hấp thơm ngon
- doc Hướng dẫn làm món cá lóc hấp bầu tại nhà
- doc Cách làm mực hấp gừng sả thơm ngon
- doc Bí quyết làm món gà hấp nước mắm thơm ngon
- doc Cách làm gà hấp hành đơn giản tại nhà
- doc Hướng dẫn làm món gà hấp bia thơm ngon hấp dẫn
- doc Bí quyết làm món gà hấp lá sen thơm ngon
- doc Hướng dẫn làm món gà hấp tiêu xanh đơn giản tại nhà
- doc Hướng dẫn làm món thịt bò hấp sả đơn giản
- doc Hướng dẫn làm món gà hấp cách thủy thơm ngon
- doc Bí quyết làm món cá lóc hấp hành đơn giản tại nhà