Cách làm cá đuối nướng muối ớt

Món cá đuối nướng muối ớt là một món ăn ngon hấp dẫn với thịt cá thơm, ngọt, dai dai đặc trưng của cá nướng hòa quyện với vị cay cay, thơm nồng của sả và ớt khiến cho ai có thể cưỡng lại được món ăn này. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để nắm công thức làm món cá đuối nướng muối ớt này nhé!

Cách làm cá đuối nướng muối ớt

1. Nguyên liệu làm cá đuối nướng muối ớt

  • 1 con cá đuối khoảng 600gr
  • 1 chén hành phi
  • Vài trái ớt xanh, đỏ
  • Tỏi: 1 củ
  • Hành lá: 3 cây
  • Chanh: 2 quả
  • Sả băm: 1 muỗng canh
  • Gia vị: Hạt nêm, đường, nước mắm, ớt bột
  • Rau xà lách ăn kèm

2. Hướng dẫn làm món cá đuối nướng muối ớt

Bước 1: Sơ chế cá đuối

Cá đuối rửa sạch với chanh và giấm để khử mùi tanh, tráng kĩ lại với nước.

Dùng dao khứa những đường xéo trên thân cá để gia vị dễ ngấm vào.

Bước 2: Ướp cá

Ướp cá với sa tế, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng đường, 1 ít nước mắm, ½ muỗng ớt bột trong khoảng 45 phút cho ngấm đều gia vị.

Ớt đỏ, ớt canh rửa sạch, thái lát chéo.

Rau xà lách rửa sạch, để ráo.

Bước 3: Nướng cá

Làm nóng lò trước ở nhiệt độ 230 độ C. Cho cá vào khay và bỏ vào lò nướng trong vòng 30 phút là cá chín.

Sau khi cá chín bỏ ra khỏi lò, rắc hành lá, ớt xanh và đỏ đã xắt khúc lên trên. Cho cá trở lại vào lò, nướng thêm 5 phút nữa.

Bước 4: Hoàn thành

Xếp lá xà lách lên đĩa, sau đó để cá đuối lên trên, rắc thêm ít hành phi và đậu phộng lên cá cho hấp dẫn.

Món cá đuối nướng muối ớt

Món cá đuối nướng muối ớt là sự kết hợp hoàn hảo giữa từng miếng thịt cá đuối chắc, ngọt ớt vị cay nồng đặc trưng của ớt. Món ăn kích thích vị giác rất tốt, hãy thưởng thức cá đuối nướng ngay khi còn nóng nhé!

Ngày:07/08/2020 Chia sẻ bởi:Phuong

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM