Cách làm sườn cừu nướng mật ong thơm ngon
Sườn cừu nướng mật ong là món ăn được làm theo một công thức đặc biệt khiến cho mật ong thấm vào bên trong sườn cừu. Miếng sườn cừu vàng ngấm đều gia vị hòa quyện chút beo béo, chua chua, ngọt ngọt của nước xốt mang đến dư vị hoàn toàn mới lạ, độc đáo. Cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết cách chế biến nhé!
Mục lục nội dung
Thịt cừu không chỉ là thực phẩm thơm ngon mà còn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng như: Sắt, kẽm, Vitamin B12, Niacin… Không chỉ vậy, thịt cừu còn có nhiều công dụng với sức khỏe như: Cải thiện khả năng ghi nhớ của não, hỗ trợ cơ thể chống bệnh nhiễm trùng, giúp vết thương mau lành, giảm lượng cholesterol, ngăn ngừa loãng xương, giảm các chứng bệnh về hô hấp, hỗ trợ tiêu hóa và bảo vệ dạ dày…
1. Nguyên liệu làm sườn cừu nướng mật ong
- 300g thịt sườn cừu
- 3 muỗng canh mật ong
- 100g khoai tây nghiền
- 30g bột bắp
- 1 muỗng canh hạt hạnh nhân bào nhỏ
- 2 muỗng canh dầu olive
- 2 muỗng cà ri
- Rượu vang
- 100g cà chua bi
- 5 tép tỏi
- Lá hương thảo, ngò tây cắt nhỏ
- Nước hầm xương cừu
- Gia vị gồm muối và tiêu
2. Cách làm sườn cừu nướng mật ong
2.1 Sơ chế nguyên liệu
Sườn cừu mua về bạn rửa sạch, để ráo.
Gừng cạo vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ.
Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
Xà lách đem rửa sạch, để ráo.
Chanh vắt lấy nước cốt.
Rau mùi rửa sạch, băm nhỏ.
2.2 Chế biến
Bước 1: Để cách làm sườn cừu nướng thơm ngon đúng chuẩn, bạn cần nắm được bí quyết ướp sườn cừu nướng đậm đà và đúng cách. Trước tiên, bạn cho 4 muỗng xì dầu, tỏi băm, gừng băm, 2 muỗng rượu vang, 2 muỗng dầu oliu, 2 muỗng cà ri, 2 muỗng mật ong vào một cái tô rồi trộn đều lên. Sau đó, bạn cho sườn cừu vào túi nilon rồi đổ hỗn hợp vừa trộn vào, rồi khóa kéo lại. Tiếp theo, bạn cho vào tủ lạnh khoảng 3 – 4 tiếng.
Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu olive, chiên miếng sườn cừu cho đến khi thịt hơi chuyển màu bạn tắt bếp. Trộn hạt hạnh nhân với mật ong. Sau đó, bạn lần lượt nhúng miếng sườn vào mật ong rồi tiếp tục áo qua một lớp bột mì, lá hương thảo và ngò tây băm nhỏ.
Bước 3: Làm nước sốt: đun sôi nước hầm xương cừu, cho 2 muỗng cà phê lá hương thảo cắt nhỏ, 1 muỗng cà phê mật ong vào đun với lửa nhỏ thêm 5 phút, nêm mếm bằng muối và bột nêm. Bạn thêm 1 muỗng canh nước bột bắp để tạo độ sánh cho nước sốt.
Bước 4: Xếp thịt cừu lên khay nướng, cho vào lò ở nhiệt độ 200 độ C trong 12 phút. 10 phút tiếp theo bạn hạ nhiệt độ trong lò xuống còn 160 độ C. Tỏi để nguyên tép và bóc vỏ, cho vào lò nướng khoảng 5 phút.
Sườn cừu nướng mật ong vàng ngấm đều gia vị hòa quyện chút beo béo, chua chua, ngọt ngọt của nước xốt. Với những nguyên liệu và cách chế biến chia sẻ trên, thì hãy nhanh tay trổ tài khả năng nấu nướng cho cả nhà thưởng thức nhé. Chúc bạn thành công.
Tham khảo thêm
- doc Cách làm món sườn bò nướng tiêu ngon tuyệt
- doc Hướng dẫn làm món sườn bò nướng BBQ
- doc Cách làm gà nướng muối ớt
- doc Cách làm cá lóc nướng mỡ hành
- doc Bí quyết làm món cá bớp nướng giấy bạc
- doc Hướng dẫn làm món cá chình nướng muối ớt thơm ngon tại nhà
- doc Hướng dẫn làm món cá đuối nướng nghệ
- doc Cách làm cá đuối nướng muối ớt
- doc Bí quyết nướng cá rô phi với mỡ hành
- doc Cách làm cá kèo nướng muối ớt
- doc Cách làm món cá kèo nướng sa tế hấp dẫn
- doc Hướng dẫn cách làm vịt nướng chao đơn giản
- doc Cách làm chân giò nướng giấy bạc
- doc Bí quyết làm tôm nướng muối ớt cực ngon tại nhà
- doc Cách làm tôm nướng bơ tỏi thơm ngon
- doc Bí quyết làm món sườn heo nướng muối ớt
- doc Hướng dẫn làm món thịt dê nướng sa tế
- doc Cách làm món thịt dê nướng ngũ vị