Hướng dẫn làm món Sườn heo chiên sả ớt thơm ngon tại nhà
Món Sườn heo chiên sả ớt là một món ăn ngon mà gia đình bạn không thể bỏ qua trong thực đơn hàng ngày. Với vị cay nóng của sả ớt quyện trong những miếng sườn non thơm ngon cho bữa cơm gia đình. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để nắm công thức chế biến nhé!
1. Nguyên liệu làm món Sườn heo chiên sả ớt
- 500gr sườn non
- 1/2 muỗng cà phê tiêu
- 1/2 muỗng cà phê đường
- 1 muỗng canh nước mắm
- 1 muỗng canh bột năng, hoặc bạn có thể thay bằng tinh bột bắp hoặc bột chiên giòn.
- 1 nhánh sả
- 4 tép tỏi
- 1 trái ớt sừng
- 1 nhánh hành lá
2. Hướng dẫn làm món Sườn heo chiên sả ớt
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Sườn non chặt miếng vừa ăn, rửa sạch.
Sả, ớt, tỏi rửa sạch băm nhỏ.
Bước 2: Ướp sườn heo
Cho sườn vào tô cùng với nước mắm, tiêu, đường, mang bao tay, trộn đều 2 phút cho thịt ngấm gia vị. Sau đó cho bột bắp vào tiếp tục trộn đều vài phút.
Bước 3: Chiên sườn
Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu hơi nóng là cho từng miếng sườn vào chiên với lửa vừa. Trong khi chiên sườn thì bạn cho ít sả vào chiên luôn cho thơm.
Chiên cho đến khi thấy miếng sườn vàng thơm, giòn rụm thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Bước 4:
Bắc chảo khác lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, chờ dầu nóng thì cho ớt, tỏi và hành vào xào thơm.
Sau đó cho sườn chiên và thêm ít sả nữa vào đảo đều là tắt bếp.
Chỉ với vài thao tác đơn giản cùng những nguyên liệu quen thuộc, bạn đã có một món ăn ngon để cả nhà mình cùng thưởng thức. Đây là sự lựa chọn vô cùng phù hợp cho bữa ăn hàng ngày của gia đình bạn đấy nhé. Chúc bạn chế biến thành công!
Tham khảo thêm
- doc Cách làm cánh gà chiên giòn sốt dứa
- doc Bí quyết làm món Cá diêu hồng chiên xù thơm ngon giòn rụm
- doc Cách làm cá diêu hồng chiên nước mắm thơm nức mũi
- doc Bí quyết làm món thịt ba chỉ chiên giòn giòn rụm