Bí kíp làm món canh chua tôm nấu khế

Canh chua tôm nấu khế là món ăn thanh mát, ngọt dịu hạ nhiệt cực hiệu quả trong ngày hè oi bức, canh có vị chua chua ngọt ngọt, rất ngon và bổ dưỡng. Chỉ với vài thao tác đơn giả, bạn đã chế biến thành công món canh chua tôm nấu khế cho cả gia đình cùng thưởng thức. Cùng tham khảo bài viết dưới đây để nắm công thức nấu nhé!

Bí kíp làm món canh chua tôm nấu khế

1. Nguyên liệu làm món canh chua tôm nấu khế

  • 200 gram tôm đất
  • 1 quả khế chua
  • Vài quả cà chua
  • Vài nhánh rau thơm, mùi tàu
  • 1 - 2 lá lốt
  • Hành lá, muối, hạt nêm, nước mắm, hành khô

2. Các bước làm món canh chua tôm nấu khế

2.1 Sơ chế nguyên liệu

Tôm đất cắt bỏ chân, giữ nguyên vỏ tôm, rửa lại cho thật sạch.

Khế chua, cà chua, rửa sạch, khế cắt bỏ rìa, thái khoanh tròn, cà chua bổ múi cau.

Lá lốt rửa sạch, thái nhỏ.

Rau thơm, mùi tàu rửa sạch, thái nhỏ.

2.2 Chế biến

Bước 1: Đun nóng 2 thìa nhỏ dầu ăn, phi tỏi, hành khô thơm, đổ tôm vào xào chín hồng. Sau đó cho khế, cà chua vào đảo cùng khoảng 2 phút.

Bước 2: Tiếp theo, thêm vào nồi khoảng 2 bát con nước lọc, đun sôi, nêm vào 2 thìa nhỏ muối, 1 thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa nhỏ hạt nêm, đun sôi nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.

Bước 3: Tắt bếp rắc hỗn hợp rau ngổ, hành lá, mùi tàu, lá lốt vào nồi canh, múc ra bát lớn, ăn cùng với cơm khi còn nóng.

Món canh chua tôm nấu khế

Chỉ với 3 bước đơn giản và nguyên liệu nấu món này rất dễ tìm nên bạn hoàn toàn có thể mua về và chế biến cho gia đình mình. Canh tôm nấu khế chua có vị chua chua ngọt ngọt, rất thơm và ngon. Hãy cùng nhau thực hiện nào!

Ngày:04/08/2020 Chia sẻ bởi:Ngoan

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM