Bí kíp làm món canh chua tôm nấu khế
Canh chua tôm nấu khế là món ăn thanh mát, ngọt dịu hạ nhiệt cực hiệu quả trong ngày hè oi bức, canh có vị chua chua ngọt ngọt, rất ngon và bổ dưỡng. Chỉ với vài thao tác đơn giả, bạn đã chế biến thành công món canh chua tôm nấu khế cho cả gia đình cùng thưởng thức. Cùng tham khảo bài viết dưới đây để nắm công thức nấu nhé!
Mục lục nội dung
1. Nguyên liệu làm món canh chua tôm nấu khế
- 200 gram tôm đất
- 1 quả khế chua
- Vài quả cà chua
- Vài nhánh rau thơm, mùi tàu
- 1 - 2 lá lốt
- Hành lá, muối, hạt nêm, nước mắm, hành khô
2. Các bước làm món canh chua tôm nấu khế
2.1 Sơ chế nguyên liệu
Tôm đất cắt bỏ chân, giữ nguyên vỏ tôm, rửa lại cho thật sạch.
Khế chua, cà chua, rửa sạch, khế cắt bỏ rìa, thái khoanh tròn, cà chua bổ múi cau.
Lá lốt rửa sạch, thái nhỏ.
Rau thơm, mùi tàu rửa sạch, thái nhỏ.
2.2 Chế biến
Bước 1: Đun nóng 2 thìa nhỏ dầu ăn, phi tỏi, hành khô thơm, đổ tôm vào xào chín hồng. Sau đó cho khế, cà chua vào đảo cùng khoảng 2 phút.
Bước 2: Tiếp theo, thêm vào nồi khoảng 2 bát con nước lọc, đun sôi, nêm vào 2 thìa nhỏ muối, 1 thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa nhỏ hạt nêm, đun sôi nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.
Bước 3: Tắt bếp rắc hỗn hợp rau ngổ, hành lá, mùi tàu, lá lốt vào nồi canh, múc ra bát lớn, ăn cùng với cơm khi còn nóng.
Chỉ với 3 bước đơn giản và nguyên liệu nấu món này rất dễ tìm nên bạn hoàn toàn có thể mua về và chế biến cho gia đình mình. Canh tôm nấu khế chua có vị chua chua ngọt ngọt, rất thơm và ngon. Hãy cùng nhau thực hiện nào!
Tham khảo thêm
- doc Hướng dẫn cách nấu canh cua rau đay đơn giản tại nhà
- doc Hướng dẫn cách nấu canh ngao chua thanh mát cho ngày hè
- doc Hướng dẫn cách nấu canh mướp nấm rơm ngon lạ miệng
- doc Hướng dẫn làm món canh hến nấu chua tại nhà
- doc Cách làm món canh bầu nấu tôm cho bữa cơm gia đình
- doc Hướng dẫn nấu canh bí đỏ nấm rơm ngon tuyệt
- doc Cách nấu canh khoai mỡ với tôm
- doc Hướng dẫn làm món canh ngó môn nấu tôm
- doc Bí quyết nấu canh cua hoa thiên lý cực ngon
- doc Hướng dẫn làm món canh ngao nấu dứa