Cách nấu canh xà lách xoong thịt bằm
Canh xà lách xoong thịt bằm là món ăn ngon, có tác dụng giải nhiệt rất tốt cho sức khỏe. Với những nguyên liệu đơn giản, rất dễ nấu đã có ngay một món canh ngon miệng cho bữa cơm gia đình. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để nắm công thức món canh này nhé!
Mục lục nội dung
1. Nguyên liệu nấu canh xà lách xoong thịt bằm
- 100gr thịt xay
- 300gr xà lách xoong
- 2 muỗng cà phê hạt nêm
- 2 muỗng cà phê bột ngọt
- ½ muỗng cà phê đường
- 2 muỗng cà phê muối
- 1 muỗng cà phê tiêu
- Hành lá 1 ít
2. Cách nấu canh xà lách xoong thịt bằm
2.1 Sơ chế nguyên liệu
Rau xà lách xoong mua về lặt bỏ hết gốc và những lá bị hư rồi cho vào thau nước lạnh rửa đi rửa lại khoảng 2 – 3 lần.
Sau đó bạn cho hết rau vào thau nước muối loãng ngâm khoảng 10 phút nữa thì vớt rau ra rổ để ráo.
Có thể để nguyên như thế để nấu hoặc cắt thành khúc ngắn tùy thích.
Thịt nạc dăm bạn cho vào nồi cùng ít nước luộc sơ cho sạch hết bụi bẩn và để cho đỡ mùi hôi.
Sau đó rửa sạch lần nữa với nước lạnh.
Thái thịt thành những miếng mỏng rồi bằm cho thật nhuyễn.
Hành lá và rau ngò mùi nhặt sạch cắt khúc ngắn. Hành tỏi lột vỏ bằm nhỏ.
Cho thịt vào tô. Ướp thịt với chút hành bằm, nước mắm, hạt nêm, muối i ốt, tiêu xay. Trộn đều. Ướp khoảng 30 phút trước khi đem đi nấu cho thịt được thấm gia vị đậm đà.
2.2 Chế biến
Đặt 1 cái nồi lên bếp.
Cho vào 3 thìa dầu ăn. Dầu nóng bạn cho hành tím vào phi thơm.
Sau đó trút thịt bằm vào xào cho tơi ra, thêm vào 1 tô nước lọc.
Vặn lửa vừa đun nước cho sôi. Nước bắt đầu sôi bạn cho rau xà lách xoong vào. Nêm nếm gia vị: 1 thìa hạt nêm, 1 thìa bột ngọt, 1/4 thìa muối, 1/4 thìa bột canh,..cho vừa miệng. đợi khi nước sôi trở lại, rau và thịt đã chín thì bạn nếm lại lần nữa xem thử canh đã vừa ăn chưa.
Nếu chưa thì nêm thêm cho vừa miệng thì tắt bếp. Cho 1 thìa bột ngọt vào quậy đều lần nữa là xong.
Khi ăn bạn múc canh ra tô. Dùng ngay lúc canh còn nóng để có thể thưởng thức được vị ngon ngọt của món canh này nhé.
Lưu ý: Với các món canh rau, bạn phải đợi nước thật sôi thì mới cho rau vào. Có như thế thì rau của bạn mới giữ được màu xanh và độ giòn. Khi canh chín thì bạn không nên đậy nắp nồi. Vì như thế, rau sẽ xỉn màu và chín nhừ, mất đi độ giòn.
Canh xà lách xoong thịt bằm rất dễ nấu, dễ làm, nguyên liệu không cầu kì, khá rẻ lại phù hợp với khẩu vị của nhiều người nên xứng đáng được chọn làm món canh ngon cho mỗi bữa cơm của gia đình. Hãy vào bếp, làm món canh này để nấu cho gia đình nhé, chúc bạn thành công!
Tham khảo thêm
- doc Hướng dẫn nấu canh thịt bò cà chua đơn giản tại nhà
- doc Cách làm món canh sườn nấu sấu đơn giản
- doc Hướng dẫn nấu canh gà nấm hương rau củ tại nhà
- doc Cách nấu canh gà lá giang ngon tuyệt
- doc Hướng dẫn nấu canh rong biển thịt bò chuẩn vị Hàn
- doc Cách nấu canh sườn non dưa chua thơm ngon
- doc Cách nấu canh thịt bò nấm kim châm bổ dưỡng
- doc Bí quyết nấu canh khổ qua nhồi thịt ngon ngọt không đắng
- doc Hướng dẫn nấu canh cải thảo cuộn thịt ngọt thanh
- doc Hướng dẫn cách nấu canh mọc rau củ ngon tuyệt
- doc Bí quyết làm món canh giò heo hầm đu đủ
- doc Hướng dẫn cách nấu canh bí đao nhồi tôm thịt
- doc Cách làm canh kim chi thịt bò cực ngon
- doc Cách nấu canh đậu hũ non bông hẹ
- doc Hướng dẫn nấu canh củ cải thịt bò
- doc Hướng dẫn cách nấu canh kim chi thịt gà thật hấp dẫn