Cách làm canh kim chi thịt bò cực ngon
Món canh kim chi thịt bò là một món ăn bổ dưỡng, phù hợp với khẩu vị của nhiều người, hãy thử thay đổi khẩu vị cho gia đình bằng món canh kim chi thịt bò kiểu Hàn đậm đà này nhé. Với thịt bò ngọt mềm cùng vị chua chua mặn mặn với kim chi giòn cay sẽ là một món ăn tuyệt vời vào những ngày cuối năm se lạnh. Để chế biến món canh này, hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé!
Mục lục nội dung
1. Nguyên liệu làm canh kim chi thịt bò
- 300g thịt bò
- 200g nấm kim châm
- 2 bìa đậu hủ trắng
- 200g kim chi
- 100g cần tây
- 2 củ hành tím
- 50 g cá cơm khô
- 700ml nước lọc (nếu sử dụng nước dùng nấu từ xương sẽ ngon hơn)
- 2 tép tỏi nhỏ, hành lá, dầu ăn, gia vị (hạt nêm, muối, đường, bột ngọt, tiêu)
2. Cách nấu canh kim chi thịt bò
2.1 Sơ chế nguyên liệu
Cho cá cơm khô đã rửa sạch vào nồi luộc với 1 lít nước. Nước sôi vớt cá ra, lọc lấy nước cốt.
Thịt bò mua về, bạn đem rửa sạch rồi để ráo nước, sau đó cắt ngang thớ thành những lát mỏng vừa ăn.
Kim chi Hàn Quốc, bạn chia nước và cải ra thành hai phần. Phần cải bạn tiến hành vắt ráo nước rồi cắt thành những miếng vừa ăn. Còn nước kim chi bạn nếm xem vị cay đã vừa miệng chưa, nếu chưa có thể cho thêm một ít ớt bột Hàn Quốc.
Nấm kim châm làm sạch, rửa rồi để ráo, sau đó cắt khúc ngắn khoảng 4 - 5cm.
Bóc vỏ hành tím và tỏi, sau đó băm nhuyễn.Đậu phụ non rửa sạch rồi cắt thành những khối vuông vừa ăn.
Cho thịt bò vào bát rồi ướp với gia vị gồm: hạt tiêu xay, 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa canh dầu ăn, rồi trộn đều lên, ướp khoảng 15 phút.
2.2 Chế biến
Bước 1: Cho 1 ít dầu ăn vào nồi, chờ dầu nóng thịt bò đã ướp lúc nãy vào đảo đều, xào tới khi thịt bò vừa chín tới là được.
Bước 2: Cho kim chi, hành tây vào nồi, đổ phần nước luộc cá, tương ớt Hàn Quốc vào nồi đun cho tới khi nước sôi.
Bước 3: Sau khi nước sôi, các bạn cho kim chi và lá cần tây vào. Sau đó nêm vào 2 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê đường (nêm nếm sao cho vừa ăn, tùy khẩu vị ).
Bước 4: Nấu khoảng 3 phút các bạn cho nấm kim châm và đậu hủ vào. Nấu thêm 5 phút nữa là được. Sau đó tắt bếp, cho thêm hành lá cắt khúc và tiêu vào là có thể thưởng thức, nếu thích ăn cay có thể cho thêm 2 trái ớt đập dập vào.
Lưu ý:
- Nên chọn đậu phụ có màu trắng ngà không nên chọn những miếng ngả sang màu vàng, cầm thấy nặng tay và cứng vì có chứa nhiều thạch cao, gây ảnh hưởng đến sức khỏe.
- Thịt bò cần xào nhanh tay để thịt không bị dai và khi chín thì trút ra bát ngay lập tức là cách giữ độ chín vừa tới cho thịt bò.
Chỉ với 4 bước đơn giản bạn đã ngay món canh kim chi thịt bò cực ngon, canh sẽ có vị cay và chua là đặc trưng của món canh kim chi. Ngoài ra, thịt bò mềm, thấm gia vị, kim chi vẫn giữ được độ giòn vốn có, đậu phụ thấm vị.
Tham khảo thêm
- doc Hướng dẫn nấu canh thịt bò cà chua đơn giản tại nhà
- doc Cách làm món canh sườn nấu sấu đơn giản
- doc Hướng dẫn nấu canh gà nấm hương rau củ tại nhà
- doc Cách nấu canh gà lá giang ngon tuyệt
- doc Hướng dẫn nấu canh rong biển thịt bò chuẩn vị Hàn
- doc Cách nấu canh sườn non dưa chua thơm ngon
- doc Cách nấu canh thịt bò nấm kim châm bổ dưỡng
- doc Bí quyết nấu canh khổ qua nhồi thịt ngon ngọt không đắng
- doc Hướng dẫn nấu canh cải thảo cuộn thịt ngọt thanh
- doc Hướng dẫn cách nấu canh mọc rau củ ngon tuyệt
- doc Bí quyết làm món canh giò heo hầm đu đủ
- doc Hướng dẫn cách nấu canh bí đao nhồi tôm thịt
- doc Cách nấu canh đậu hũ non bông hẹ
- doc Hướng dẫn nấu canh củ cải thịt bò
- doc Hướng dẫn cách nấu canh kim chi thịt gà thật hấp dẫn
- doc Cách nấu canh xà lách xoong thịt bằm