Hướng dẫn nấu canh bí đỏ nấm rơm ngon tuyệt

Món canh bí đỏ nấm rơm với cách nấu đơn giản, nguyên liệu dễ kiếm, canh có  vị ngọt của bí, cảm giác sần sật của nấm rơm. Ngoài ra, còn giúp cả nhà ngon cơm hơn rất nhiều bởi vị thanh mát dịu nhẹ của món canh này. Cùng tham khảo công thức dưới bài viết này nhé!

Hướng dẫn nấu canh bí đỏ nấm rơm  ngon tuyệt

1. Nguyên liệu nấu canh bí đỏ nấm rơm

  • Bí đỏ: 1 trái
  • Nấm rơm: 250 gram
  • Dừa nạo: 200 gram
  • Đường: 2 muỗng cà phê
  • Muối ½ muỗng cà phê
  • Hạt nêm: 1 muỗng cà phê
  • Dụng cụ: Bếp, nồi, tô, đũa, dao, thớt,...

2. Cách nấu canh bí đỏ nấm rơm

2.1 Sơ chế nguyên liệu

Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.

Nấm rơm làm sạch gốc, để nguyên hoặc cắt đôi tùy ý, rửa qua bằng nước muối pha loãng rồi rửa lại bằng nước sạch, để ráo.

Cho nước sôi ngập nước vào dừa nạo 1 lúc, vắt lấy phần nước cốt, sau đó cho thêm khoảng 200ml nước để lấy phần nước dão.

2.2 Chế biến

Bước 1: Đặt nồi lên bếp, cho bí đỏ và 1 ít đường, muối, hạt nêm, xào sơ đến khi bí hơi chín và thấm gia vị trong khoảng 5 phút.

Bước 2: Tiếp tục cho nấm rơm vào, xào sơ. Sau đó, cho nước dừa dão vào, nấu khoảng 10 phút để bí đỏ mềm.

Bước 3: Sau khi bí đỏ mềm, phần nước dão cũng rút lại, cho tiếp phần nước cốt dừa vào. Nêm nếm lại cho vừa ăn theo khẩu vị gia đình, chờ canh sôi bùng lên rồi tắt bếp.

Món canh bí đỏ nấm rơm

Canh nấm rơm bí đó là sự kết hợp hoàn hảo giữa 2 loại thực phầm giàu vitamin và chất khoáng giúp cho bữa ăn đầy đủ chất dinh dưỡng, thay thế những ngày ngán thịt cá. Được nấu chung với nước cốt dừa cũng là một điểm cộng giúp món canh thêm béo ngọt tự nhiên. Chỉ với 3 bước đơn giản và nguyên liệu dễ tìm bạn có ngay một bát canh ngon bổ dưỡng rồi. Hãy vào bếp thực hiện ngay thôi nào!

Ngày:04/08/2020 Chia sẻ bởi:Xuân Quỳnh

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM