Hướng dẫn cách nấu canh kim chi thịt gà thật hấp dẫn

Món canh kim chi thịt gà có hương vị chua cay ngọt nhẹ rất tự nhiên, kim chi có vị cay nồng đặc trưng kết hợp cùng vị ngọt nhẹ của thịt gà, mang đến một phong vị rất lôi cuốn. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để nắm bí quyết nấu món canh kim chi ngon nhé!

Hướng dẫn cách nấu canh kim chi thịt gà thật hấp dẫn

1. Nguyên liệu làm món canh kim chi thịt gà

  • 500g thịt đùi gà
  • 150g kim chi
  • 1/2 củ cải nhỏ
  • Nước kim chi: 1 bát
  • Nấm kim châm: 1 túi
  • Hành khô, hành lá, gừng
  • Gia vị: hạt nêm, tương Hàn Quốc, dầu ăn.

2. Cách nấu canh kim chi thịt gà

2.1 Sơ chế nguyên liệu

Gà mua về rửa sạch, nhặt sạch lông tơ còn bám lại trên da chờ gà ráo nước thì chặt miếng vừa ăn, nếu không có thịt đùi bạn cũng có thể thay bằng lườn gà nhưng ăn thịt phần đùi sẽ thơm ngon hơn.

Ướp gà với hạt tiêu, muối, hành khô thái nhỏ sau đó để 30 phút cho thịt gà thấm đều gia vị.

Kim chi thái thành những khúc dài chừng 3cm.

Nấm kim châm cắt bỏ chân nấm, tách rời các nhánh nấm, rửa sạch rồi vớt ra rổ và để cho thật ráo nước.

Củ cải rửa sạch, nạo vỏ thái khoang tròn dày khoảng 1cm

Hành lá nhặt sạch và rửa sạch, dùng dao thái khúc.

2.2 Chế biến

Bước 1: Đặt nồi lên bếp, cho dầu ăn vào nồi, chờ dầu nóng thì bạn cho thịt gà vào xào săn đến khi miếng thịt gà vàng đều thì cho củ cải trắng vào, gừng thái sợi, phần nước kim chi ở bước 1, đun lửa nhỏ và đậy kín vung.

Bước 2: Đun thịt gà và củ cả trong khoảng 20 phút thì bạn cho thêm kim chi vào đun cùng.

Bước 3: Tiến hành đun đến khi nước sôi, rồi cho bát tương Hàn Quốc vào nấu cùng và cho nhỏ lửa đun chừng thêm 5 phút, thì cho tiếp nấm kim châm vào đun cùng thêm khoảng chừng 5 phút nữa rồi nêm nếm các loại gia vị sao cho vừa ăn, rắc hành lá thái nhỏ lên trên.

Món canh kim chi thịt gà

Món canh gà kim chi thịt gà ăn vào mùa lạnh thì rất hợp, thơm ngon, món ăn có vị chua chua xen lần với cay cay của kim chi, và không quên được vị ngọt của nấm cùng thịt gà khiến người thưởng thức nhớ mãi. Chỉ với 3 bước đơn giản và nguyên liệu dễ tìm bạn đã ngay món canh cay nồng, ngọt lịm dành cho thực đơn ngày đông. Chúc bạn thành công!

Ngày:05/08/2020 Chia sẻ bởi:Nguyễn Minh Duy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM