Cách làm kem xoài que sữa chua đơn giản nhất

Kem xoài một món ăn giải nhiệt mùa hè. Có nhiều cách để tạo ra món kem xoài, nhưng hôm nay, eLib.VN sẽ giới thiệu đến các bạn cách làm kem xoài dạng que kết hợp với sữa chua. Những que kem xoài có màu vàng tươi mát mắt đảm bảo sẽ mang đến cho cả gia đình sự thích thú khi thưởng thức từng que kem. Cùng theo dõi nhé!

Cách làm kem xoài que sữa chua đơn giản nhất

1. Cách chọn xoài

Xoài là loại trái cây thơm ngon, bổ dưỡng được rất nhiều người yêu thích. Để chọn mua được quả xoài ngon làm kem thì bạn cần lưu ý một số điều sau đây:

Cách chọn xoài

Chọn xoài qua vỏ

Bạn nên chọn những quả xoài chín, có màu vàng đều, phần thịt xoài trên cuống ấn vào thấy cứng, không bị mềm nhũn hoặc nhăn và cuống hơi lún xuống thịt. Xoài ngon sẽ có da căng, không sần sùi và có những vết thâm tím li ti.

Chọn xoài qua mùi thơm

Xoài ngon thường có mùi thơm đặc trưng, đậm đà, quả xoài tươi và không sử dụng chất bảo quản sẽ có cuống thơm ngọt đậm, có tinh dầu.

Chọn xoài qua độ cứng

Khi mua xoài, bạn không nên chọn mua những quả quá mềm hoặc quá cứng. Quả xoài chín tự nhiên sẽ có độ cứng nhất định, cầm chắc tay và ấn vào không bị nát.

2. Nguyên liệu

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 2 quả xoài cát chín
  • 3 hộp sữa chua
  • 30ml sữa tươi
  • 1 hộp sữa đặc
  • 250g whipping cream
  • 1 ống vani
  • Đường cát trắng
  • Dụng cụ: Chai đựng, máy xay sinh tố, máy đánh trứng, bát tô, khuôn kem...

3. Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Xoài đem rửa sạch, gọt vỏ và cắt thành từng miếng nhỏ cho vào bát.
  • Đổ sữa chua, sữa tươi, sữa đặc, đường và vani vào bát xoài, trộn đều cho hỗn hợp hòa quyện lại với nhau.
  • Sau khi trộn xong thì bạn đổ hỗn hợp này vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Đánh bông kem

  • Đổ whipping cream vào bát, dùng máy đánh trứng đánh bông lên. Ở bước này bạn nên chú ý đánh kem ở tốc độ thấp nhất đến khi kem hơi cứng, có gợn nhẹ là được, không cần đánh bông quá cứng.
  • Sau khi đánh xong whipping cream thì bạn trộn lẫn với hỗn hợp xoài xay thật đều tay và nhẹ nhàng để không làm mất độ bông cứng của kem.
  • Bạn cho kem xoài sữa chua vào hộp hoặc khuôn, cất vào ngăn đông của tủ lạnh, cứ khoảng 2 giờ thì lại mang ra lấy máy đánh trứng đánh đều lên cho không khí đi vào để tạo độ mịn, xốp rồi cất vào tủ lạnh.
  • Lặp lại thao tác đánh kem này và tiếp tục để tủ lạnh cho đến khi kem cứng hẳn.

Đánh bông kem

Bước 3: Trình bày và thưởng thức

Sau khi kem đã đông thì bạn chỉ cần lấy ra và thưởng thức thành quả của mình. 

Thành phẩm

Trên đây, eLib.VN đã hướng dẫn chi tiết về cách thực hiện món kem xoài sữa chua dạng que. Kem xoài không chỉ ngon mà còn cung cấp cho cơ thể hàm lượng lớn vitamin nữa đấy. Còn chần chờ gì nữa mà không bắt tay vào làm ngay món kem xoài với sữa chua theo công thức như trên. Chắc hẵn các bé nhà bạn sẽ rất thích. 

Ngày:17/09/2020 Chia sẻ bởi:Oanh

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM