Cách làm kem chuối nước cốt dừa thơm ngon tại nhà

Quả chuối khi chín có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, tiêu biểu là món kem chuối mát lạnh. Hôm nay, eLib.VN sẽ hướng dẫn bạn cách làm kem chuối nước cốt dừa ngon đơn giản tại nhà để thưởng thức trong những ngày hè nắng nóng sắp tới.

Cách làm kem chuối nước cốt dừa thơm ngon tại nhà

1. Nguyên liệu, dụng cụ làm kem chuối nước cốt dừa

Dưới đây là các dụng cụ, nguyên liệu làm kem chuối nước cốt dừa cho 4 người ăn:

  • Chuối chín: 10 quả
  • Đậu phộng: 50g
  • Nước cốt dừa: 400ml
  • Bột năng: 30g
  • Muối: 3g
  • Đường: 30g
  • Sữa đặc: 45ml
  • Dừa nạo
  • Dụng cụ: Khay đựng kem, nồi, chảo, tô, muỗng…

2. Hướng dẫn cách làm kem chuối nước cốt dừa

Bạn có thể tham khảo và áp dụng công thức làm kem chuối nước cốt dừa thơm ngon sau đây:

Bước 1: Rang đậu phộng.

  • Cho 50g lạc vào chảo và rang chín.
  • Trong quá trình rang, bạn nên cho một chút muối vào để giúp lạc chín đều hơn.
  • Khi lạc đã chín, bạn để nguội bớt rồi bỏ vỏ, đập dập.

Bước 2: Nấu nước cốt dừa.

Nấu nước cốt dừa\

  • Bắc nồi lên bếp, đổ nước cốt dừa vào, bật nhỏ lửa (nếu không muốn sử dụng nước cốt dừa mua sẵn, bạn có thể tham khảo công thức tự làm nước cốt dừa đảm bảo ngon sánh mịn từ dừa tươi tại đây).
  • Khi nước cốt dừa sôi, bạn đổ sữa đặc, đường, muối vào và khuấy đều tay.
  • Pha bột năng với nước nguội, sau đó đổ nước bột năng vào nồi nước cốt dừa, khuấy đều tay, đun cho đến khi hỗn hợp nước cốt dừa sánh lại thì tắt bếp.

Bước 3: Ép chuối.

  • Chuối đem bỏ vỏ, ép dẹp. Khi ép chuối, bạn cần ép cẩn thận, tránh làm chuối bị nát.
  • Không nên ép chuối quá dày hoặc quá mỏng.

Ép chuối.

Bước 4: Làm kem chuối nước cốt dừa.

  • Rải 1 lớp chuối vào khay đựng kem, sau đó thêm dừa nạo, đậu phộng rồi đổ 1 lớp nước cốt dừa lên trên. Bạn cứ sắp xếp theo thứ tự như vậy cho đến khi gần đầy khay đựng kem. Khi đến lớp nước cốt dừa cuối cùng, bạn không đặt chuối lên nữa mà chỉ thêm dừa nạo và đậu phộng.
  • Cho khay đựng kem vào ngăn đá tủ lạnh và để khoảng 4 - 5 tiếng.

Ghi chú: Nếu bạn không thích để kem chuối trong khay thì có thể sử dụng túi nilon. Cách làm như sau:

Cho quả chuối đã bóc vỏ vào túi nilon, ép mỏng.
Dùng thìa thêm nước cốt dừa, lạc rang, dừa nạo vào 2 bên miếng chuối bên trong túi.
Gấp túi lại rồi để vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 4 - 5 tiếng.

Bước 5: Thưởng thức món kem chuối nước cốt dừa thơm ngon.

 Thành phẩm món kem chuối nước cốt dừa thơm ngon

Kem chuối nước cốt dừa có màu trắng ngà, khi ăn sẽ có vị thơm ngon, béo ngậy của chuối, dừa nạo và nước cốt dừa, vị bùi của đậu phộng rang.

Trên đây là hướng dẫn các bước làm kem chuối nước cốt dừa. Để có một món kem thơm ngon, béo ngậy như vậy cũng không quá khó phải không các bạn. Các bạn hãy bắt tay làm thử đi nào, chúc các bạn thành công!

Ngày:15/09/2020 Chia sẻ bởi:An

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM