Cách làm kem dâu tây vani mát lạnh thơm ngon

Kem dâu tây vani là sự kết hợ hoàn hảo giữa dâu tây và vani. Vị dâu chua chua ngọt ngọt thơm ngon, kem vani béo béo bùi bùi sẽ là lựa chọn không thể bỏ qua đối với các tín đồ nghiện kem dâu. Cùng eLib.VN thực hiện món kem này nhé!

Cách làm kem dâu tây vani mát lạnh thơm ngon

1. Nguyên liệu

Để thực hiện món kem dâu tây vani bạn cần chuẩn bị:

  • 340g dâu tây
  • 1 muỗng nước chanh ép
  • 1 muống đường trắng
  • 4 lòng đỏ trứng gà ta
  • 1 hộp sữa ông Thọ
  • 1 muỗng cà phê bột vani

Nguyên liệu dâu tây cho món kem dâu tây vani

2. Các bước thực hiện

Bước 1

  • Chuẩn bị kem vani sau đó đánh lòng đỏ trứng và đường cho đến khi đặc, hơi tối màu và quyện vào nhau. Đun sôi sữa đặc và vani.
  • Từ từ cho 1/4 sữa đặc vào hỗn hợp trứng trong khi đó vẫn đánh mạnh.
  • Cho hỗn hợp này vào phần sữa còn lại và đun sôi trên lửa nhỏ. Khấy cho đều tay đến khi hỗn hợp đặc lại.
  • Cho vani vào và khấy đều

Các bước thực hiện món kem dâu vani

Bước 2

  • Đỗ hỗn hợp này qua một cái máy lọc. Như vậy món kem sau khi làm xong sẽ mịn hơn.
  • Làm nguội hỗn hợp sau đó để tủ đông trong 2 giờ.
  • Rửa và làm sạch dâu, đặt vào ly thủy tinh và đổ kem vani vào.

Thành phẩm

Với chỉ hai bước đơn giản, chúng ta đã làm xong món kem dâu vani mát lạnh thơm ngon. Còn chần chừ gì mà không thử. Chúc các bạn thành công!

Ngày:19/09/2020 Chia sẻ bởi:ngan

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM