Cách làm kem chuối trái cây siêu ngon

Kem chuối là món ăn ngon, mát giúp giải tỏa cái nóng bức của ngày hè. Với vị chuối chín thơm lừng, ngọt mát hòa cùng với đậu phộng và vị béo của sữa vô cùng hấp dẫn. Vậy cùng eLib.VN học ngay cách biến tấu cho kem chuối - công thức kem chuối trái cây để giải tỏa nóng bức ngày hè các bạn nhé.

Cách làm kem chuối trái cây siêu ngon

1. Nguyên liệu và dụng cụ cần chuẩn bị

Chuẩn bị nguyên liệu

Để làm được món kem chuối trái cây tại nhà, trước tiên, các bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu bao gồm:

  • 400ml nước cốt dừa
  • 200 gam sữa đặc
  • 220ml sữa tươi không đường hoặc có đường tùy sở thích
  • 150ml whipping cream (không bắt buộc)
  • 50 gam bột năng hoặc bột bắp
  • 10 quả chuối sứ chín
  • 300 - 600 gam trái cây khác tùy theo sở thích như mít, bơ, dâu tây, thanh long đỏ...
  • 100 gam cùi dừa bào sợi
  • 50 gam lạc
  • 50 gam dừa khô (không bắt buộc)
  • 200 gam sữa chua không đường hoặc có đường đều được (hoặc 2 hộp sữa chua mua sẵn)

Chuẩn bị dụng cụ

Các dụng cụ cần thiết cho món kem chuối trái cây gồm:

  • Hộp hoặc khuôn đổ kem
  • Bát to
  • Nồi, chảo

2. Các bước làm kem chuối trái cây

Bước 1: Đầu tiên, các bạn cho 400ml nước cốt dừa, 220ml sữa tươi, 200 gam sữa đặc cùng 150ml whipping cream và một chút muối vào nồi, sau đó khuấy đều tay. Mục đích sử dụng muối ở đây là để món kem của chúng ta có vị đậm đà hơn. Các bạn lưu ý, lượng sữa đặc các bạn cũng có thể điều chỉnh tùy ý theo khẩu vị.

Bước 2: Cho phần bột năng ra bát, sau đó bạn cho thêm 100ml nước sạch rồi khuấy đều cho phần bột năng tan ra.

Bước 3: Các bạn bắc nồi có chứa hỗn hợp ở bước 1 lên bếp, sau đó đun với lửa nhỏ. Lưu ý, trong suốt quá trình đun, các bạn nhớ đảo đều để hỗn hợp không bị cháy.

Bước 4: Khi hỗn hợp sữa bắt đầu sôi lăn tăn, các bạn cho từ từ phần bột năng đã được hòa tan vào cùng rồi tiếp tục đun với lửa nhỏ cho tới khi hỗn hợp sánh mịn là được.

Bước 5: Khuấy đều phần sữa chua, sau đó đợi cho tới khi hỗn hợp trên nguội bớt thì các bạn đổ 200ml sữa chua vào và đảo đều.

Bước 6: Chuẩn bị trái cây. Các bạn lột vỏ chuối, sau đó thái thành lát mỏng hoặc bạn cũng có thể dùng dao ép dẹt. Đối với các loại trái cây khác, các bạn cũng bỏ vỏ và thái thành sợi hoặc thái miếng vừa phải.

Chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết

Bước 7: Cho lạc lên chảo và rang cho tới khi dậy mùi thơm, sau đó giã sơ qua và loại bỏ vỏ lạc.

Bước 8: Xếp một lớp bao gồm chuối và các loại trái cây khác xuống đáy khay, sau đó đổ một lớp hỗn hợp sốt nước cốt dừa lên trên rồi lại xếp một lớp trái cây. Các bạn cứ lặp lại như vậy cho tới khi gần đầy khay và đến lớp trái cây cuối cùng thì bạn rắc lạc cùng với dừa tươi bào sợi lên trên.

Sắp xếp nguyên liệu

Bước 9: Đậy nắp lại, sau đó cho các hộp kem vào ngăn đá tủ lạnh. Đợi cho đến khi kem đông, các bạn thái từng miếng rồi cho dừa khô vào là có thể thưởng thức được rồi.

3. Những lưu ý khi làm kem chuối trái cây

Một số lưu ý dưới đây sẽ giúp các bạn thành công hơn với món kem chuối trái cây:

  • Các bạn nên chọn loại chuối sứ để đảm bảo độ thơm ngon nhất cho món kem chuối trái cây. Khi chọn chuối, bạn không nên chọn quả quá xanh hoặc quá chín, nên chọn những quả chín vừa.
  • Khi cho hỗn hợp vào tủ lạnh, bạn nên điều chỉnh nhiệt độ tủ ở mức vừa phải để phần kem được đông từ từ, tránh làm kem bị dăm đá. Nếu cẩn thận hơn, các bạn có thể để hỗn hợp kem ở ngăn mát nửa ngày với mức lạnh cao nhất, sau đó cho lên ngăn mát tủ lạnh và điều chỉnh mức nhiệt thấp nhất.
  • Đối với sữa chua, các bạn nên để sữa ra ngoài nhiệt độ phòng khoảng 1 - 2 giờ để men có thể hoạt động hiệu quả nhất.
  • Nếu ép chuối, các bạn nên thao tác nhẹ nhàng để tránh chuối bị nát.
  • Bạn cũng có thể sử dụng phần sốt nước cốt dừa trên để làm nhiều loại kem khác nhau như kem bơ chuối, kem mít, kem chuối sầu riêng...

Trên đây là các bước làm kem chuối trái cây cực đơn giản ngay tại nhà. Còn đợi gì nữa mà không vào bếp thực hiện để có thể chiêu đãi những người thân yêu. Chúc các bạn thành công!

 

Ngày:15/09/2020 Chia sẻ bởi:Chương

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM