Cách làm kem dừa siêu ngon, siêu đơn giản

Trong những ngày hè nắng nóng, món kem dừa không những là món kem khoái khẩu của nhiều người mà đây còn là món kem mang đến hương vị vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng. Cùng eLib.VN thực hiện món kem siêu ngon, siêu đơn giản này nhé!

Cách làm kem dừa siêu ngon, siêu đơn giản

1. Nguyên liệu làm kem dừa

Để làm món kem dừa, bạn cần chuẩn bị một số nguyên vật liệu sau: 

  • Kem béo: 250 ml (whipping cream).
  • Nước cốt dừa: 250 ml.
  • Đường: 50 gram.
  • Bột năng: 1 muỗng canh.
  • Vụn dừa: 20 gram.
  • Lòng đỏ trứng gà: 3 quả.
  • Vani: 1 muỗng cà phê.
  • Các loại hạt khô kèm thêm: Hạnh nhân, đậu phộng

Nguyên liệu làm kem dừa

2. Các bước thực hiện

Bước 1: Trộn trứng

  • Đầu tiên các bạn đập trứng ra bát, sau đó tách lòng đỏ và lòng trắng trứng ra 2 bát riêng.
  • Tiếp đó, cho khoảng 50 gram đường vào bát lòng đỏ, dùng cây đánh trứng cầm tay đánh thật đều hỗn hợp này lên, khi nào thấy đều và dần chuyển sang màu vàng nhạt thì thôi.

Trộn trứng

Bước 2: Nấu nước cốt dừa

  • Các bạn chuẩn bị 1 cái nồi, sau đó đổ nước cốt dừa vào, đặt lên trên bếp và nấu cho đến khi nào sôi thì tắt bếp đi (lưu ý: không nên để sôi quá lâu, vì nếu để sôi quá lâu khi cho lòng đỏ trứng vào sẽ làm trứng chín và bị vón cục).
  • Các bạn đổ phần nước cốt dừa đã đun vào hỗn hợp trứng (lưu ý: vừa đổ chúng ta vừa khuấy thật đều tay). Sau đó, rây bột năng vào hỗn hợp
  • Các bạn lại đổ hỗn hợp này vào nồi, đặt lên trên bếp và tiếp tục nấu (lưu ý: chỉ nên nấu với mức lửa nhỏ và khuấy thật đều tay). Khi nào thấy hỗn hợp vừa sôi thì bắc nồi xuống và để cho nguội hẳn

Nấu nước cốt dừa

Bước 3: Tạo hỗn hợp kem

  • Các bạn cho vụn dừa vào trong chảo, đặt lên trên bếp và rang với mức lửa nhỏ. Khi nào thấy vụn dừa dần ngả sang màu vàng nâu và thơm lừng là được.
  • Cho phần vụn dừa vừa rang này vào trộn đều với hỗn hợp nước cốt dừa.
  • Cho 250 ml kem béo (whipping cream) trút vào trong máy xay sinh tố, bật máy xay cho kem bông lên. Sau đó, đổ hỗn hợp nước cốt dừa đã nguội vào xay cùng cho quện đều với nhau.

Tạo hỗn hợp kem

Bước 4: Làm đông kem

  • Sau khi xay xong, các bạn trút hết phần hỗn hợp kem này vào hộp rồi đặt vào ngăn đá tủ lạnh để cho kem đông lại.
  • Khi thấy kem gần đông, các bạn cho thêm hạnh nhân, đậu phộng hoặc trái cây,… vào để món kem dừa tăng thêm hương vị và hấp dẫn hơn.

Khi ăn bạn dùng muỗng tròn để múc kem ra cốc rồi rắc cơm dừa đã sấy vàng lên trên và thưởng thức.

Trang trí

Trên đây là cách làm kem dừa đơn giản tại nhà, hy vọng trong những ngày hè nóng nực như thế này thì ly kem dừa mát lạnh có thể giúp bạn giải nhiệt cuộc sống. Chúc các bạn thành công!

Ngày:17/09/2020 Chia sẻ bởi:Tuyết Trịnh

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM