Cách làm kem bơ sữa tươi giải nhiệt mùa hè
Kem bơ sữa tươi, nghe tên chúng ta có thể tưởng tượng vị béo của sữa tươi, vị thơm của bơ, vị mát lạnh của viên kem tan trong miệng. Không những thơm ngon, mát lạnh mà món kem bơ sữa tươi này lại còn rất dễ dàng để thực hiện ngay tại nhà. Cùng eLib.VN thực hiện món kem này nhé!
Mục lục nội dung
1. Nguyên liệu
Để thực hiện thành công món kem giải nhiệt này bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau. Tùy thuộc vào lượng kem thành phẩm mà bạn có thể thay đổi, gia giảm khối lượng các nguyên liệu cho phù hợp.
- Bơ sáp: 2 – 3 trái. Hãy chọn trái bơ cầm nặng tay, chín vàng, thịt dẻo, màu vỏ xanh và căng bóng.
- Kem sữa tươi (whipping cream): 150ml – 200ml
- Sữa đặc: 50gr
- Sữa tươi không đường hoặc có đường: 50ml
- Nước cốt dừa: 80ml – 100ml
Dụng cụ cần thiết để làm kem bơ sữa tươi: dao, thớt, tô thủy tinh hoặc âu trộn inox, máy đánh trứng, phới lồng, muỗng khuấy, máy xay sinh tố, khuôn/hộp đựng kem, máy làm kem (nếu có), ly/cốc hoặc đĩa.
2. Các bước thực hiện
Bước 1: Xay hỗn hợp bơ sữa
- Dùng dao cắt dọc quả bơ, tách bỏ hạt và vỏ để lấy phần thịt dẻo bên trong.
- Cắt bơ thành những miếng nhỏ để dễ xay.
- Cho thịt bơ, sữa đặc, sữa tươi và nước cốt dừa vào máy xay xay nhuyễn. Khi thấy hỗn hợp này đã sánh mịn và có màu xanh đặc trưng của bơ thì tắt máy.
Bước 2: Làm kem sữa tươi
- Đổ kem tươi ra tô. Dùng máy đánh trứng hoặc phới chuyên dụng dể đánh cho kem bông và mịn.
- Lưu ý nên đánh đều tay và tăng dần tốc độ. Khi thấy kem xuất hiện bọt mịn thì đánh nhanh hơn. Tuy nhiên bạn không nên đánh quá lâu sẽ khiến kem bị khô, khó kết dính.
- Khi thấy kem đã đặc và sánh mịn là đạt yêu cầu.
Bước 3: Kết hợp làm kem bơ
- Cho phần bơ đã xay nhuyễn cùng kem sữa tươi đã đánh bông vào trộn đều tới khi hỗn hợp đồng nhất. Bơ, kem và sữa hòa quyện với nhau.
- Đổ kem ra hộp hoặc những khuôn kem đã chuẩn bị sẵn để kem trông hấp dẫn và bắt mắt hơn.
- Để kem trong ngăn đá tủ lạnh từ 4 – 5 tiếng là kem có độ cứng đạt yêu cầu.
Trên đây là phần hướng dẫn chi tiết thực hiện món kem bơ sữa tươi. Thưởng thức những ly kem sánh mịn, thơm ngậy mùi bơ chín cùng hương vị ngon mát béo ngậy là món ăn giải nhiệt không thể bỏ qua trong mùa hè nắng nóng. Hãy thử bắt tay vào làm ngay và tận hưởng thành quả ngọt ngào. Chúc các bạn thành công.
Tham khảo thêm
- doc Cách làm kem bơ bằng sữa đặc vạn người mê
- doc Cách làm kem bơ Đà Lạt nứt tiếng
- doc Cách làm kem bơ sầu riêng thơm ngon, lạ miệng
- doc Cách làm kem bơ que siêu đơn giản
- doc Cách làm kem bơ chuối vạn người mê
- doc Cách làm kem bơ siêu đơn giản tại nhà cho bé yêu ngày hè