Cách làm kem xoài chanh dây ngon ngất ngây

Kem xoài chanh dây là một sự kết hợp khá độc đáo. Vị kem chua chua, ngọt ngọt và hương thơm thoảng của xoài chín và chanh dây rất đặc trưng, kích thích tiết nhiều nước bọt, xua tan nhanh cảm giác khát nước. Cùng eLib.VN thực hiện món kem xoài chanh dây ngon ngất ngây qua bài viết dưới đây.

Cách làm kem xoài chanh dây ngon ngất ngây

1. Nguyên liệu và dụng cụ làm kem xoài chanh dây

  • 3 g gelatine (mua ở các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh)
  • 3 muỗng canh sữa đặc
  • 1/2 hũ sữa chua
  • 1/2 quả nước cốt chanh dây
  • 135 ml whipping cream (mua ở siêu thị)
  • 1/2 quả xoài chín
  • 2 quả chanh dây
  • 2 muỗng canh đường
  • Nước lọc
  • Máy đánh trứng, nồi, bếp, muỗng...

Nguyên liệu xoài tươi

2. Các bước thực hiện

Bước 1: Ngâm mềm 3 g gelatine với 1 muỗng canh nước lọc trong 10 phút, sau đó  làm tan chảy bằng cách chưng cách thuỷ hoặc quay trong lò vi sóng khoảng 10 giây.

Bước 2: Lọc lấy nước cốt của 1/2 quả chanh dây. Sau đó, trộn đều 1/2 hủ sữa chua, nước cốt chanh dây, 3 muỗng canh sữa đặc với gelatine đã được đun chảy.

Bước 3: Đánh bông cứng 135 ml whipping cream trong 1 cái tô lớn.

Các bước làm kem xoài

Bước 4: Trộn đều kem đã đánh bông với hỗn hợp sữa chua. Cắt hạt lựu 1/2 quả xoài chín.

Bước 5: Trộn xoài đã cắt hạt lựu vào hỗn hợp kem. Sau đó, cho vào hộp nhựa đậy kín rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh trong 6 - 8 tiếng là có thể dùng được.

Kem sau khi hoàn tất bạn múc từng viên kem ra đĩa ăn kèm sốt chanh dây. Để làm sốt chanh dây bạn nấu phần thịt 2 quả chanh dây với 2 muỗng canh đường đến khi sôi là được.

Thành phẩm

Trên đây là hướng dẫn chi tiết về cách làm món kem xoài chanh dây. Thật đơn giản phải không nào? Còn chờ gì nữa mà bạn không vào bếp và làm món kem ngon ngọt thanh mát này ngay tại nhà mình nhỉ. Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!

Ngày:17/09/2020 Chia sẻ bởi:Xuân Quỳnh

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM