Cách làm kem dâu tây sữa chua siêu ngon

Kem dâu là một món ăn được mọi người vô cùng ưa thích bởi sự thanh mát, ngọt ngào, lẫn cả vị hơi chua chua, giúp ăn hoài mà vẫn không ngán. Cùng vào bếp với eLib để thưởng thức món kem dâu sữa chua siêu ngon này nhé!

Cách làm kem dâu tây sữa chua siêu ngon

1. Nguyên liệu

Để thực hiện món kem dâu sữa chua cho 4 người ăn, bạn cần chuẩn bị

Phần mứt dâu tây:

  • 100 gram dâu tây tươi
  • 20 gram đường
  • 5 ml nước cốt chanh

Nguyên liệu chính

Phần kem:

  • 160 gram whipping cream - để lạnh
  • 15 gram bơ nhạt
  • 4 gram gelatin
  • 100 gram sữa chua không đường
  • 80 gram sữa đặc có đường

Hộp đựng kem có nắp đậy kín - để trong ngăn đá tối thiểu 4 tiếng trước khi làm

2. Các bước thực hiện

Bước 1: Làm mứt dâu tây

  • Dâu bỏ cuống, rửa sạch.
  • Thái dâu thành hạt lựu, trộn đều với đường, nước cốt chanh. Mình để dâu nghỉ tầm 45 phút cho dâu ra nước.
  • Cho hỗn hợp dâu vào nồi. Để lửa vừa, vừa đun vừa đảo đều cho đến khi hỗn hợp sánh lại.
  • Để nguội hoàn toàn.

Làm mứt dâu tây

Bước 2: Làm kem dâu tây

  • Ngâm gelatin với 2,3 thìa canh nước lọc. Sau 10 - 15 phút quay gelatin khoảng 20 -30s trong lò vi sóng.
  • Đun chảy bơ.
  • Trong một âu trộn đều bơ, gelatin, sữa chua, sữa đặc có đường.
  • Đánh kem whipping đến bông cứng. Tức là khi nghiêng âu, thậm chí úp ngược cả tô kem không thấy kem di chuyển. Whipping đông khá nhanh và dễ bị tách nước nên các bạn lưu ý đừng đánh kem quá tay kẻo bị tách nước nhé. Có thể thay whipping cream bằng heavy cream nhưng bỏ 15 gam bơ trong công thức đi.
  • Chia hỗn hợp bơ - sữa đặc - gelatin - sữa chua ở trên thành 2 phần. Từ Từ đổ từng phần vào âu kem rồi trộn theo phương pháp Fold. Cho hỗn hợp kem vào hộp đã chuẩn bị sẵn, để ngăn đá 1 tiếng cho kem đông đặc lại.
  • Sau 1 tiếng lấy kem ra. Đổ mứt dâu lên, nhanh tay dùng thìa trộn đều rồi lại cho kem vào ngăn đá 4-6 tiếng.
  • Nếu bạn muốn kem xốp hơn thì cứ 2 tiếng mang kem ra đánh với máy đánh trứng

Làm kem dâu tây

Bước 3: Trình bày

  • Nếu kem để lâu trong tủ đá bị cứng, các bạn có thể cho kem lên ngăn mát 15 - 20 phút trước khi ăn hoặc nhúng thìa múc kem vào nước nóng để lấy kem được dễ dàng hơn.
  •  Nếu muốn kem có màu hồng đều như của mình, các bạn có thể cho 1 chút màu đỏ thực phẩm vào khi đánh kem whipping.

Thành phẩm

3. Lưu ý khi làm kem dâu tây:

Một số lưu ý với món kem dâu tây sữa chua

  • Nếu bạn không có máy làm kem, các bạn để đông kem trong tủ lạnh khoảng vài giờ là ăn được. Ngoài ra, trong quá trình đông kem, thỉnh thoảng các bạn lấy kem ra ngoài trộn đều bằng muỗng vài lần thì kem sẽ ngon, dẻo như làm máy.
  • Thêm kem, sữa tùy thích.
  • Sắt nhỏ một ít dâu tây rồi trộn chung với kem khi ăn vừa có kem ngon lại có những hạt dâu tây nhai cực thú vị.

Trên đây là chi tiết các bước thực hiện món kem dâu tây sữa chua. Mùa hè nóng bức mà có món kem dâu sữa chua mát lạnh thơm lừng thì quá tuyệt vời. Còn chần chừ gì nửa mà không vào bếp thực hiện ngay. Chúc các bạn thành công!

Ngày:19/09/2020 Chia sẻ bởi:Thi

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM