Công nghệ 7 Bài 41: Thực hành: Chế biến thức ăn họ đậu bằng nhiệt
217 lượt xem
Ở các bài trước các em đã được tìm hiểu về vai trò của thức ăn đối với vật nuôi và một số phương pháp chế biến các loại thức ăn. Cùng eLib củng cố được các phương pháp này thông qua nội dung bài học dưới đây!
Mục lục nội dung
1. Tóm tắt lý thuyết
1.1. Vật liệu và dụng cụ cần thiết
- Nguyên liệu: hạt đậu tương, đậu mèo sống, …
- Dụng cụ: chảo gang hoặc nồi hấp; bếp dầu, bếp điện, bếp ga, thiết bị nghiền nhỏ, rổ, rá, …
1.2. Một số quy trình thực hành
a. Rang hạt đậu tương
- Bước 1: Làm sạch hạt
- Bước 2: Rang, khuấy đảo liên tục
- Bước 3: Khi hạt chín vàng, mùi thơm tách vỏ hạt và nghiền.
b. Hấp hạt đậu tương
- Bước 1: Làm sạch, ngâm hạt.
- Bước 2: Vớt ra rổ ráo nước
- Bước 3: Hấp chín trong hơi nước, hạt chín tới, nguyên hạt, không bị nát.
c. Nấu, luộc hạt đậu mèo
- Bước 1: Làm sạch vỏ quả.
- Bước 2: Cho hạt vào nồi luộc ngập nước, khi sôi bỏ vung
- Bước 3: Hạt chín bỏ nước luộc.
2. Báo cáo thực hành
3. Kết luận
Sau khi học xong bài này các em cần:
- Nêu được phương pháp chế biến bằng nhiệt đối với các loại thức ăn hạt cây họ đậu để sử dụng cho vật nuôi.
- Rèn luyện các kĩ năng thực hành chế biến thức ăn họ đậu bằng nhiệt.
- Giữ gìn vệ sinh nơi thực hành sạch sẽ, bảo vệ môi trường trong chăn nuôi.
Tham khảo thêm
- doc Công nghệ 7 Bài 30: Vai trò và nhiệm vụ phát triển của chăn nuôi
- doc Công nghệ 7 Bài 31: Giống vật nuôi
- doc Công nghệ 7 Bài 32: Sự sinh trưởng và phát dục của vật nuôi
- doc Công nghệ 7 Bài 33: Một số phương pháp chọn lọc và quản lý giống vật nuôi
- doc Công nghệ 7 Bài 34: Nhân giống vật nuôi
- doc Công nghệ 7 Bài 35: Thực hành: Nhận biết và chọn một số giống gà quan sát ngoại hình và đo kích thước các chiều
- doc Công nghệ 7 Bài 36: Thực hành: Nhận biết một số giống lợn (heo) qua quan sát ngoại hình và đo kích thước các chiều?
- doc Công nghệ 7 Bài 37: Thức ăn vật nuôi
- doc Công nghệ 7 Bài 38: Vai trò của thức ăn đối với vật nuôi
- doc Công nghệ 7 Bài 39: Chế biến và dữ trữ thức ăn cho vật nuôi
- doc Công nghệ 7 Bài 40: Sản xuất thức ăn vật nuôi
- doc Công nghệ 7 Bài 42: Thực hành: Chế biến thức ăn giàu gluxit bằng men
- doc Công nghệ 7 Bài 43: Thực hành: Đánh giá chất lượng thức ăn vật nuôi chế biến bằng phương pháp vi sinh vật
217 lượt xem
Ngày:20/08/2020
Chia sẻ bởi:Ngoan