Cách làm món ngô chiên xù thơm ngon
Ngô chiên bơ là món ăn vặt ưa thích của rất nhiều người, món khai vị của các bữa tiệc. Với vị béo béo và thơm ngát của bơ, vỏ ngoài giòn tan sẽ làm mọi người cảm thấy khó quên khi thưởng thức. Cách làm ngô chiên bơ không khó nhưng để hạt ngô chiên bao quanh bởi lớp bột vàng ươm hấp dẫn cùng mùi hương đặc trưng cuốn hút của ngô hòa quyện cùng bơ thì và đặc biệt là để lâu mà không bị ỉu không hề đơn giản đâu đấy nhé.
Mục lục nội dung
1. Nguyên liệu làm món ngô chiên bơ
Để làm món ngô chiên bơ, chúng ta cần chuẩn bị:
- Ngô ngọt: 3 bắp
- Bột năng: 100g
- Gia vị: bột quế, ớt bột (tùy thích), bột ngọt, đường, muối trắng, tiêu
- Trứng gà 1 quả
- Bột bắp 50 gr
- Dầu ăn 2 chén
- Bơ 30 gr
2. Hướng dẫn cách làm món ngô chiên bơ
2.1 Sơ chế nguyên liệu
Ngô đem rửa sạch, sau đó tiến hành tách hạt ngô.
Để tách ngô ngọt nhanh và dễ hơn bạn làm như sau: Bẻ đôi bắp ngô, dùng dao nậy một hàng dọc ngô lên, các hàng ngô sau bạn chỉ cần dùng ngón tay cái tách hạt ngô sang hàng ngô đã được tách đi ban đầu là được.
2.2 Chế biến
Bước 1: Cho ngô vào luộc từ 1-2 phút trong nước có thả xíu muối, sau đó đổ ra rổ để ráo nước. Nếu dùng ngô hộp thì không cần phải luộc mà chỉ cần để ráo là được.
Bước 2: Trứng gà cho ra tô, đánh tan. Trộn trứng gà với bắp rồi đổ bắp vào rổ có mắt nhỏ, cho trứng chảy xuống bớt.
Bước 3: Cho ngô vào bát tô rồi cho cho 1 thìa canh bột năng, 1 thìa bột chiên giòn, 1 thìa cafe bột sư tử vào và đảo đều cho bột bám đều vào các hạt ngô. Nếu bạn thấy bột chưa đủ bao lấy hạt ngô thì bạn có thể cho thêm bột năng, bột chiên giòn vào thêm.
Bước 4: Đổ dầu vào chảo, bật bếp làm nóng chảo. Dầu sôi thì cho bắp mỹ vào, lắc để bắp dàn đều mặt chảo. Tuyệt đối không đảo bắp ngay, sẽ làm bột và bắp tách rời nhau. Sau khi chiên khoảng 2 phút thì mới dùng đũa đảo nhẹ để các hạt bắp không dính vào nhau.
Bước 5: Cho 30gr bơ vào chảo, đảo sơ qua rồi dùng rây vớt bắp chiên ra, để trên giấy thấm dầu.
Yêu cầu cần đạt đối với món ngô chiên giòn:
- Hạt ngô khi ăn giòn, căng phồng.
- Ngô chiên có mùi thơm hấp dẫn của bơ, có màu vàng ươm.
- Vị ngọt của ngô xcùng vị béo ngậy xen lẫn vị béo ngậy của bơ và trứng.
Hi vọng với cách làm ngô chiên bơ ngon trên sẽ giúp bạn đem lại cho gia đình một món ăn tuyệt vời vào mỗi dịp cuối tuần cho cả gia đình thưởng thức nhé.
Tham khảo thêm
- doc Cách làm món salad phô mai tươi