Hướng dẫn làm món món nộm hoa chuối da heo cực ngon
Nộm (hay còn gọi là gỏi) là một trong những món ăn ưa thích của nhiều người. Nói về nộm thì có vô vàn món ngon như nộm rau muống, nộm bắp cải,…một trong sớ đó không thể bỏ qua món nộm hoa chuối đậu hũ và da heo, món ăn lấy lòng thực khách khắp nơi. Hôm nay eLib.VN sẽ giới thiệu đến các bạn cách làm mon nộm ngon này nhé.
Mục lục nội dung
1. Nguyên liệu làm món nộm hoa chuối da heo
Để làm món nộm hoa chuối da heo, chúng ta cần chuẩn bị:
- 1 trái bắp chuối hột (hoa chuối)
- 200g da heo
- 1 chén đậu phộng rang
- 1 chén mắm tỏi ớt
- 1 củ hành tím
- 1 ít gừng
- Rau mùi: lá húng quế, rau thơm, rau răm, rau tía tô, ngò gai
- 1 trái chanh
- 1 củ tỏi
- 2 trái ớt sừng
- 6 muỗng đường
- 6 muỗng mắm
2. Hướng dẫn cách làm món nộm hoa chuối da heo
2.1 Sơ chế nguyên liệu
Hoa chuối bào ngâm với nước có pha chanh để không bị thâm. Khi nào gần ăn vớt ra, để ráo.
Da heo rửa sạch, tẩy qua nước có pha chút rượu trắng cho thơm. Luộc cho da heo chín mềm, vớt ra xả nước lạnh, cắt thành từng sợi mổng.
Đậu hủ sống chọn loại đậu non, trụng nước sôi, để ráo, bóp nhuyễn.
Rau kinh giới cắt vừa, ớt giã nhuyễn.
Mắm tôm pha chua ngọt.
2.2 Chế biến
Bước 1: Đậu phộng cho lên chảo rang cho thơm, vàng đều rồi để nguội xíu, bóc vỏ, cho đậu vào cối hoặc túi nylon túm lại giã dập, không nên nát quá nha
Bước 2: Giã mắm tỏi ớt: 1 củ tỏi, 1-2 trái ớt sừng, 6 muỗng đường giã nhuyễn rồi thêm 6 muỗng mắm vào khuấy đều lên.
Bước 3: Cho bắp chuối (hoa chuối) vào âu (hoặc nồi, thau) cho thêm da heo, 4-5 muỗng nước mắm tỏi ớt, nước cốt chanh. Trộn đều nếm lại sao cho đủ vị: chua ngọt dịu nhẹ, cay. Rồi cho rau mùi và đậu phộng đã rang giã dập vào trộn đều lên.
Bước 4: Cho nộm hoa chuối da heo ra đĩa, khi ăn kèm mắm tỏi ớt và bánh tráng mè nướng (bánh đa), hoặc bánh phồng tôm đều ngon!
Có thể bạn chưa biết:
Nhiều người thường nghĩ da heo là một trong những bộ phận chứa nhiều chất béo và mỡ, ăn vào sẽ làm tăng cholesterol, gây mỡ máu và các bệnh tương tự. Tuy nhiên, trên thực tế da heo lại cực kỳ tốt cho sức khỏe. Theo nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng, những người thường xuyên ăn da heo có quá trình lão hóa chậm hơn, đồng thời hạn chế được các nguy cơ mắc bệnh ung thư nguy hiểm. Do trong da heo có nhóm protein chứa nhiều thành phần cốt giao (gelatin và collagen) cũng rất bổ dưỡng. Chất cốt giao rất cần cho cấu tạo cơ thể - nó như chất xi măng để gắn kết các tế bào lại với nhau thành mô cơ thể vững chắc.
Món nộm hoa chuối da heo vừa ngon lại vừa có những tác dụng tuyệt vời đối với cơ thể thì chắc chắn là bạn nên ăn mỗi tuần rồi, đảm bảo thử là mê luôn đấy!
Tham khảo thêm
- doc Cách làm món lạp xưởng hấp nấm
- doc Cách làm món hoành thánh bọc trứng muối vàng giòn siêu ngon
- doc Cách làm tôm trộn chua ngọt - món khai vị ngon tuyệt hảo
- doc Cách nấu súp trứng ngon mê li
- doc Cách làm trứng hấp Nhật Chawanmushi mềm tan trong miệng
- doc Cách làm rong biển tươi trộn mè
- doc Làm món sò huyết Tứ Xuyên thơm ngon, bổ dưỡng
- doc Cách làm sườn kinh đô ngon hấp dẫn
- doc Cách làm món thịt nguội bát bửu
- doc Hướng dẫn cách làm món càng cua bách hoa cực hấp dẫn
- doc Cách làm dồi trường hấp hành gừng
- doc Cách làm súp tiên bí đao