Cách làm rong biển tươi trộn mè

Rong biển tươi trộn mè – Chuaka wakame. Là loại rong biển Nhật Bản vô cùng ròn, ngọt và đậm đà mùi biển. Rong biển có các chất khoáng ở biển, tương tự những chất khoáng trong máu của con người.  Hãy cùng eLib.VN tìm hiểu cách làm món ăn ngon đơn giản này nhé!

Cách làm rong biển tươi trộn mè

1. Nguyên liệu làm món rong biển tươi trộn mè

Để làm món rong biển tươi trộn mè, chúng ta cần chuẩn bị:

  • Rong biển khô Wakame: 20g
  • Giấm gạọ: 3 thìa canh (45ml)
  • Xì dầu (nước tương): 3 thìa canh (45ml)
  • Dầu mè: 1 thìa canh (15ml)
  • Đường: 1 thìa café
  • Gừng bào mịn: 1 thìa café
  • Tỏi băm: 1 thìa café
  • Cà rốt thái sợi: nửa củ
  • Rau mùi xắt nhỏ: 1 thìa canh
  • Ớt bột: 1 thìa café
  • Vừng rang: 1 thìa café
  • Bánh mì sandwich nướng
  • Hành lá xắt nhỏ: 2 cây

2. Hướng dẫn cách làm món rong biển tươi trộn mè 

Bước 1: Làm sạch rong biển

Ngâm rong biển trong nước ấm khoảng 5 phút cho rong biển nở ra. Khi rong biển đã nở. Bạn vớt rong biển ra rồi cắt thành sợi vừa ăn

                   

Bước 2: Làm nước xốt dầu mè

Cho giấm, xì dầu, dầu mè, đường, ớt bột, gừng và tỏi vào một cái tô lớn rồi khuấy đều đến khi đường tan

Bước 3: Trộn rong biển

Cho rong biển, hành lá, cà rốt và rau mùi vào tô hỗn hợp vừa pha, đảo đều để khoảng 5 phút cho các nguyên liệu ngấm gia vị. Gắp salad rong biển ra dĩa rắc vừng rang lên trên là hoàn thành rồi đấy.

Món rong biển tươi trộn mè

Lợi ích của rong biển:

  • Cung cấp Vitamin và khoáng chất
  • Hỗ trợ hệ tiêu hóa, chống Oxy hóa và tăng cường sức đề kháng
  • Ngăn ngừa khuyết tật bẩm sinh và bệnh tim mạch
  • Giảm những căng thẳng trong thời kì mãn kinh
  •  Làm sạch ruột, ngừa táo bón

Món rong biển sẽ ngon hơn nếu bạn dùng chung với bánh mì đấy. Vừa cung cấp đủ dinh dưỡng cần thiết lại giúp Bạn không lo bị mập thật tiện lợi đúng không nào. Hơn nữa lại cực ngon nữa, vậy Bạn còn chờ gì mà không thử ngay nhỉ. Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!

Ngày:29/10/2020 Chia sẻ bởi:Denni Trần

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM