Luận văn ThS: Kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành dịch vụ theo yêu cầu quản trị doanh nghiệp tại Khách sạn Kim Liên

Luận văn Kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành dịch vụ theo yêu cầu quản trị doanh nghiệp tại Khách sạn Kim Liên được hoàn thành với mục tiêu nhằm hệ thống những vấn đề lý luận chung về kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành phục vụ quản trị kinh doanh khách sạn. Vận dụng lý luận vào thực tiễn để tìm hiểu và đánh giá thực trạng kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm tại Khách sạn Kim Liên từ đó tìm ra các giải pháp phù hợp để hoàn thiện hơn nữa kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành dịch vụ theo yêu cầu quản trị của khách sạn Kim Liên. 

Luận văn ThS: Kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành dịch vụ theo yêu cầu quản trị doanh nghiệp tại Khách sạn Kim Liên

1. Mở đầu

1.1 Tính cấp thiết của đề tài

Thông tin chi phí và giá thành có vai trò quan trọng trong việc cung cấp thông tin phục vụ cho việc ra các quyết định quản trị. Thông qua các thông tin chi phí và giá thành do kế toán cung cấp, người sử dụng có thể đưa ra các quyết định hợp lý để nâng cao hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp. Tuy nhiên, trong thực tế hiện nay, kế toán chi phí và giá thành sản phẩm ở nhiều doanh nghiệp còn nhiều bất cập. Các thông tin chi phí và giá thành do kế toán cung cấp mới chỉ đáp ứng được thông tin để lập báo cáo tài chính, các thông tin phục vụ quản trị doanh nghiệp vẫn còn hạn chế. Sự bất cập này đã ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu quả quản trị và hiệu quả kinh doanh của các doanh nghiệp nói chung và doanh nghiệp kinh doanh khách sạn nói riêng. Trước thực tế này, đề tài “Kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành dịch vụ theo yêu cầu quản trị doanh nghiệp tại Khách Sạn Kim Liên” được chọn làm đề tài nghiên cứu với mong muốn góp phần bổ sung, tăng cường tính ứng dụng của kế toán quản trị trong doanh nghiệp kinh doanh khách sạn, góp phần phát triển công tác kế toán quản trị và nâng cao trình độ quản lý, sức cạnh tranh của khách sạn Kim Liên. 

1.2 Mục đích và phạm vi nghiên cứu 

Về lý luận: Hệ thống những vấn đề lý luận chung về kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành phục vụ quản trị kinh doanh khách sạn. 

Về thực tiễn: Vận dụng lý luận vào thực tiễn để tìm hiểu và đánh giá thực trạng kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm tại Khách sạn Kim Liên từ đó tìm ra các giải pháp phù hợp để hoàn thiện hơn nữa kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành dịch vụ theo yêu cầu quản trị của khách sạn Kim Liên. 

Phạm vi nghiên cứu của luận văn tập trung vào nghiên cứu thực trạng kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm theo yêu cầu quản trị tại khách sạn Kim Liên 

1.3 Đối tượng và phương pháp nghiên cứu 

Đối tượng nghiên cứu của đề tài là kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành dịch vụ tại khách sạn 

Phương pháp nghiên cứu: Phương pháp tiếp cận thông tin; Phương pháp thu thập dữ liệu; Phương pháp phân tích, xử lý dữ liệu

1.4 Tổng quan nghiên cứu 

Các công trình nghiên cứu về kế toán chi phí sản xuất phục vụ quản trị doanh nghiệp ở Việt Nam 

Các công trình nghiên cứu về kế toán chi phí sản xuất trong doanh nghiệp khách sạn 

Kết luận rút ra từ các công trình đã nghiên cứu 

2. Nội dung

2.1 Các vấn đề cơ bản về kế toán chi phí sản xuất theo yêu cầu quản trị doanh nghiệp

Quản trị doanh nghiệp và nhu cầu thông tin cho quản trị doanh nghiệp

Kế toán chi phí sản xuất theo yêu cầu quản trị doanh nghiệp

Dự toán chi phí kinh doanh

Báo cáo bộ phận

2.2 Thực trạng kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành dịch vụ tại khách sạn Kim Liên

Đặc điểm tổ chức quản lý hoạt động kinh doanh tại Khách sạn Kim Liên có ảnh hưởng đến kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm

Thực trạng kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành dịch vụ tại Khách sạn Kim Liên

Tính giá thành sản phẩm

Kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm phục vụ quản trị doanh nghiệp

Đánh giá thực trạng kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành dịch vụ tại Khách sạn Kim Liên

2.3 Hoàn thiện kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm tại khách sạn Kim Liên

Sự cần thiết, yêu cầu và nguyên tắc hoàn thiện kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành dịch vụ theo yêu cầu quản trị tại Khách sạn Kim Liên

Các yêu cầu và nguyên tắc hoàn thiện

 Hoàn thiện kế toán quản trị chi phí sản xuất và tính giá thành dich vụ trong Khách sạn Kim Liên

Điều kiện để thực hiện các giải pháp

3. Kết luận

Luận văn đã hệ thống lại một cách khoa học các vấn đề cơ bản về Kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành dịch vụ tại khách sạn dưới góc độ kế toán tài chính và kế toán quản trị. Luận văn đã làm sáng tỏ bản chất, nội dung và phương pháp kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành dịch vụ. Luận văn đã phản ánh được thực trạng công tác kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành dịch vụ tại Khách sạn Kim Liên dưới góc độ của kết toán tài chính và kế toán quản trị. Luận văn đã chỉ ra được những ưu, nhược điểm, những hạn chế cần khắc phục của công tác kế toán. Luận văn đã đưa ra được những yêu cầu, nguyên tắc và các giải pháp hiện thiện công tác kế toán để nâng cao hiệu quả công tác tác kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành dịch vụ tại Khách sạn Kim Liên. Các điều kiện áp dụng của Nhà nước cũng như của Khách sạn để công tác kế toán ngày càng phát triển.

4. Tài liệu tham khảo

Bộ tài chính (2008), 26 chuẩn mực kế toán Việt Nam( 2001-2006), nhà xuất bản Tài chính

Bộ tài chính (2009), chế độ kế toán doanh nghiệp, Nhà xuất bản tài chính

Các tài liệu sổ sách, Báo cáo tài chính, Bảng cân đối tài khoản…của Khách sạn Kim Liên

Học viện tài chính (2009), Giáo trình kế toán quản trị doanh nghiệp, NXB Tài chính.

Học viện tài chính (2009), giáo trình kế toán tài chính, NXB tài chính

Một số luận văn thạc sĩ về đề tài “ Kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm theo yêu cầu quản trị doanh nghiệp” trong doanh nghiệp. 

--- Nhấn nút TẢI VỀ hoặc XEM ONLINE để tham khảo đầy đủ nội dung Luận văn Thạc sĩ kinh tế trên ---

Ngày:21/08/2020 Chia sẻ bởi:Oanh

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM