Cách làm kem đậu xanh sầu riêng sữa dừa mát lạnh ngày hè
Sầu riêng là vua của các loại trái cây, cung cấp nhiều chất dinh dưỡng, giúp đẹp da, giúp duy trì sức khỏe của xương, kiểm soát huyết áp, và tâm trạng của bạn cũng được cải thiện sau khi ăn sầu riêng nữa đấy. Trong đó, kem được làm từ đậu xanh sầu riêng sữa dừa là một sự lựa chọn hoàn hảo, vừa bổ dưỡng, mát lạnh trong ngày hè oi bức. Hãy cùng eLib.VN thực hiện món kem đậu xanh sầu riêng cực kì đơn giản này nhé !
Mục lục nội dung
1. Nguyên liệu và dụng cụ
Để thực hiện món kem đậu xanh sầu riêng, bạn cần chuẩn bị:
- 200g đậu xanh cà bóc vỏ
- 100g cơm sầu riêng
- 100ml sữa tươi không đường
- 100ml nước cốt dừa
- 1 muỗng bột bắp
- 1 muỗng bột mì
- Gia vị: đường, muối
2. Các bước thực hiện
Bước 1: Cách sơ chế đậu xanh
- Đậu xanh mua về, rửa sạch, sau đó ngâm trong nước khoảng 4 - 6 tiếng cho đậu xanh nở mềm.
- Thêm một ít muối trong lúc ngâm, sẽ giúp đậu nhanh mềm hơn đó.
- Sau khi đậu xanh đã mềm, vớt đậu xanh ra, rồi cho vào nồi để hấp chín đậu.
- Hoặc bạn cũng có thể làm chín đậu xanh bằng cách nấu với một ít nước.
- Cho đậu xanh đã chín mềm vào cối xay sinh tố cùng với một ít đường, xay cho đậu nhuyễn mịn, rồi để vào tô.
Bước 2: Tạo nước cốt
- Đun sôi phần nước cốt dừa, khi nồi đã sôi, cho tiếp tục sữa tươi, bột bắp, bột mì, một ít muối vào khuấy đều rồi tắt bếp.
- Cho một ít muối vào nước cốt dừa để tăng thêm vị đậm đà.
- Bột bắp và bột mì tạo độ sệt và giúp phần kem sau khi hoàn thành sẽ ít đá, ngon, dẻo hơn.
Bước 3: Cách sơ chế sầu riêng và hoàn thiện sản phẩm
- Cho phần cơm sầu riêng vào máy xay sinh tố, xay cho nhuyễn mịn.
- Có thể dùng muỗng để làm mịn cơm sầu riêng.
- Trộn đều phần đậu xanh, sầu riêng và nước cốt dừa lại, rồi cho vô khuôn kem để vào trong ngăn đá.
Những lưu ý khi sử dụng đậu xanh:
Đậu xanh có nhiều công dụng cho sức khỏe, tuy nhiên, để thực phẩm này phát huy tối đa tác dụng, bạn cần chú ý những điều sau đây:
Người bị bệnh tay, chân lạnh và thường xuyên bị bệnh tiêu chảy không nên ăn đậu xanh.
Không sử dụng đậu xanh khi bụng đói vì nguyên liệu này có tính hàn sẽ không tốt cho dạ dày.
Người đang sử dụng thuốc không nên sử dụng đậu xanh.
Với các món kem đậu xanh, bạn lưu ý không nên dùng quá 100gr/ngày. Bạn không nên ăn kem vào sáng sớm, lúc đói và trước khi đi ngủ. Tránh ăn đồ nóng ngay sau khi vừa ăn kem vì sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe lưỡi và răng.
Cách làm kem đậu xanh sầu riêng sữa dừa với những bước đơn giản đã mang đến cho bạn món tráng miệng thơm ngon và giàu dinh dưỡng. Món kem càng chất lượng hơn khi bạn tự tay thực hiện tại nhà. Vì vậy, còn chần chừ gì mà không chuẩn bị nguyên liệu và bắt tay vào thực hiện món ngon ngay nào!
Tham khảo thêm
- doc Cách làm kem đậu xanh sữa đặc mát lịm cho ngày hè oi bức
- doc Cách làm kem đậu xanh sữa tươi đơn giản
- doc Cách làm kem đậu xanh nước cốt dừa siêu ngon
- doc Cách làm kem que đậu xanh siêu nhanh siêu mát
- doc Cách làm kem đậu xanh tràng tiền ngon tuyệt
- doc Mách bạn cách làm kem đậu xanh giản tiện
- doc Cách làm kem túi đậu xanh mát lạnh
- doc Cách làm kem đậu xanh đơn giản mà vẫn thơm ngon