Cách làm kem socola không cần máy cực đơn giản tại nhà

Dẫu rằng hiện nay hương vị của những món kem ngày càng phong phú, đa dạng, thế nhưng vị socola truyền thống vẫn là một trong những hương vị làm mê mẩn rất nhiều người đặc biệt là trẻ em. Hôm nay eLib.VN sẽ hướng dẫn bạn cách làm kem socola không cần máy cực đơn giản tại nhà, chỉ cần qua vài bước cơ bản, với những dụng cụ cũng giản đơn là bạn đã có ngay món kem socola vừa ngon vừa an toàn cho các thành viên trong gia đình rồi đó.

Cách làm kem socola không cần máy cực đơn giản tại nhà

1. Nguyên liệu và dụng cụ

Để làm kem socola không cần máy, chúng ta cần chuẩn bi:

  • Whipping cream 35%: 150ml
  • Sữa tươi không đường: 180ml
  • Socola (loại 50%): 100g
  • Bột cacao nguyên chất 100%: 10g
  • Đường: 50g
  • Trứng gà: 2 quả
  • Dụng cụ: Khuôn, khay làm kem (tùy ý)

2. Các bước thực hiện

Bước 1: Đầu tiên bạn cần bẻ nhỏ socola và đun tan chảy nó. Có hai cách bạn có thể dùng để làm chảy đó là hấp cách thủy hoặc đưa vào lò vi sóng vài phút. Sau khi socola đã chảy, để nhiệt độ phòng vài phút cho socola nguội bớt và trong lúc chờ đợi tiếp tục làm bước tiếp theo.

Bước 2: Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng của hai quả trứng gà cho vào hai tô riêng. Để tô lòng trắng riêng đánh sau (không đánh cùng thời gian với lòng đỏ nhé).

Với tô lòng đỏ, cho 20g đường vào, dùng máy đánh trứng đánh ở mức độ trung bình cho đến khi màu của lòng đỏ trứng chuyển sang màu vàng nhạt là được.

Bước 3: Cho sữa tươi, bột cacao và số đường còn lại vào chung một cái nồi. Dùng phới lồng khuấy cho các nguyên liệu tan bớt và hòa quyện vào với nhau. Tiếp tục cho thêm socola chảy ở bước 1 vào khuấy đều, đun ở lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp hòa tan hết.

Lưu ý: Chỉ đun đến khi hỗn hợp gần sôi (có bọt lăn tăn) rồi bắc ngay ra khỏi bếp, không đun sôi hẳn để tránh mất mùi và làm đắng socola hơn.

Bước 4: Lấy 1/3 hỗn hợp ở bước 3 vào một cái ca (nên dùng ca để đổ cho dễ), đổ từ từ vào tô lòng đỏ đã đánh ở bước 2. Đổ đến đâu dùng máy đánh trứng (hoặc phới lồng) đánh đều tới đó. Tiếp tục đánh cho tới khi hỗn hợp hòa quyện lại với nhau.

Bước 5: Đổ hỗn hợp ở bước 4 ngược lại vào nồi hỗn hợp ở bước 3, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp đặc hơn. Sau đó để cho hỗn hợp nguội hẳn rồi tiếp tục các bước tiếp theo.

Bước 6: Đánh bông kem tươi (whipping cream) bằng máy đánh trứng (có thể dùng phới nếu có đủ sức đánh trong thời gian dài). Đầu tiên đánh ở tốc độ cao nhất cho đến khi kem xuất hiện vân thì giảm về tốc độ trung bình và đánh cho tới khi kem bông cứng, chóp không gẫy xuống là đạt.

Lưu ý: Trước khi đánh kem nên cho que đánh trứng và âu đánh trứng vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 15 phút để quá trình đánh nhanh hơn.

Bước 7: Đổ từ từ hỗn hợp ở bước 5 vào whipping đã đánh bông ở bước 6, tiếp tục dùng máy đánh trứng trộn đều từ 1-2 phút sẽ được hỗn hợp mịn và quyện như ý.

Bước 8: Lấy tô lòng trắng, dùng máy đánh trứng đánh tới khi bông cứng.

Trong quá trình đánh, khi lòng trắng nổi bọt khí có thể thêm một nhúm nhỏ cream of tarta hoặc nước cốt chanh để khử mùi tanh cho trứng.

Bước 9: Cho từ từ lòng trắng trứng đã đánh bông ở bước 8, từng bước từng bước một, vào hỗn hợp ở bước 7, dùng phới lồng khuấy cho đều cho tới khi hỗn hợp hòa quyện. Hỗn hợp kem cuối cùng đặc hơn so với ban đầu.

Bước 10:

Sau khi trộn đều hỗn hợp, bạn cho hỗn hợp vào khuôn, khay hay tô đều được. Rồi dùng phới dàn cho đều hỗn hợp. Sau đó, bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc kín bề mặt lớp kem lại rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 4 tiếng đồng hồ.

Lưu ý: Không đánh đến trạng thái bông cứng bởi khi trộn các nguyên liệu khác sẽ khó có thể hoà tan chúng lại với nhau

Chỉ với các nguyên liệu và các bước làm đơn giản của eLib.VN bạn đã có ngay một hũ kem thơm ngon, không hề bị dăm đá lại vô cùng mềm mịn. Thưởng thức ngay thời tiết nóng bức thì hẳn là điều vô cùng tuyệt vời. Để tăng thêm mùi vị bạn cũng có thể ăn kem kèm một vài chiếc bánh ốc quế nhé.

Ngày:23/10/2020 Chia sẻ bởi:Chương

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM