Giải bài tập SGK Công nghệ 9 Bài 1: Giới thiệu về nghề nấu ăn
Tài liệu hướng dẫn giải SGK Công nghệ 9 Bài 1 của quyển nấu ăn do eLib tổng hợp nhằm giúp các em ôn tập và củng cố các kiến thức chung về nghề nấu ăn. Mời các em cùng tham khảo.
Mục lục nội dung
1. Giải bài 1 trang 10 SGK Công nghệ 9
Em hãy cho biết tầm quan trọng của việc ăn uống đối với sức khoẻ con người?
Phương pháp giải
Ăn uống cung cấp chất dinh dưỡng cho con người giúp cơ thể khỏe mạnh
Hướng dẫn giải
Tầm quan trọng của việc ăn uống đối với sức khỏe của con người:
- Tạo nên món ăn phục vụ nhu cầu ăn uống của con người.
- Phục vụ tích cực cho nhu cầu ăn uống, du lịch. Duy trì và thể hiện nét văn hoá ẩm thực độc đáo của mỗi dân tộc.
2. Giải bài 2 trang 10 SGK Công nghệ 9
Những yêu cầu đối với người làm nghề nấu ăn là gì?
Phương pháp giải
Dựa vào kiến thức đã học có thể nêu một số yêu cầu của nghề nấu ăn như: nắm vững chuyên môn, biết tính toán, sử dụng thành thạo những dụng cụ, nguyên liệu,...
Hướng dẫn giải
- Có đạo đức nghề nghiệp;
- Nắm vững kiến thức chuyên môn;
- Có kĩ năng thực hành nấu nướng;
- Biết tính toán, chọn lựa thực phẩm;
- Sử dụng thành thạo và hợp lí những nguyên liệu,dụng cụ cần thiết;
- Biết chế biến món ăn ngon, hợp khẩu vị,đảm bảo vệ sinh và an toan thực phẩm, đảm bảo giá trị dinh dưỡng của món ăn,làm cho món ăn trở nên ngon miệng, đẹp mắt, kích thích tiêu hoá, tạo cơ sở tốt nhất để duy trì và tăng cường sức khoẻ
3. Giải bài 3 trang 10 SGK Công nghệ 9
Em có suy nghĩ gì về triển vọng của nghề nấu ăn?
Phương pháp giải
Ngành nấu ăn rất triển vọng vì ẩm thực luôn luôn quan trọng trong cuộc sống, học thật tốt và đam mê với nghề là sẽ phát triển tốt.
Hướng dẫn giải
- Nấu ăn là một nét văn hoá của người Việt, và ăn uống luôn quan trọng trong mọi thời đại nên nghề nấu ăn chắc chắn sẽ phát triển.
- Nghề nấu ăn sẽ luôn luôn ngày càng phát triển và có một vị thế không bao giờ suy giảm. Trừ phi tương lai con người có thể duy trì sự sống, sự phát triển nhờ những yếu tố khác thì nghề nấu ăn mới bị hạn chế.
- Hiện nay có rất nhiều chương trình truyền hình để giới thiệu, quảng bá cũng như tôn vinh các đầu bếp, những người chế biến món ăn như: Master Chef, Siêu đầu bếp,…
Tham khảo thêm
- doc Giải bài tập SGK Công nghệ 9 Bài 2: Sử dụng và bảo quản dụng cụ, thiết bị nhà bếp
- doc Giải bài tập SGK Công nghệ 9 Bài 3: Sắp xếp và trang trí nhà bếp
- doc Giải bài tập SGK Công nghệ 9 Bài 4: An toàn lao động trong nấu
- doc Giải bài tập SGK Công nghệ 9 Bài 6: Trình bày và trang trí bàn ăn
- doc Giải bài tập SGK Công nghệ 9 Bài 7: Thực hành: Chế biến các món ăn không sử dụng nhiệt
- doc Giải bài tập SGK Công nghệ 9 Bài 8: Thực hành: Chế biến các món ăn có sử dụng nhiệt
- doc Giải bài tập SGK Công nghệ 9 Bài 9: Thực hành món hấp
- doc Giải bài tập SGK Công nghệ 9 Bài 10: Thực hành món rán
- doc Giải bài tập SGK Công nghệ 9 Bài 11: Thực hành món xào
- doc Giải bài tập SGK Công nghệ 9 Bài 12: Thực hành món nướng