Giải bài tập SGK Công nghệ 10 Bài 43: Bảo Quản Thịt, Trứng, Sữa Và Cá

eLib giới thiệu đến các em tài liệu hướng dẫn giải bài tập SGK Công nghệ 10 Bài 43: Bảo Quản Thịt, Trứng, Sữa Và Cá được eLib biên soạn và tổng hợp đầy đủ, giúp các em củng cố kiến thức và rèn luyện kĩ năng làm bài tập. Mời các em cùng theo dõi.

Giải bài tập SGK Công nghệ 10 Bài 43: Bảo Quản Thịt, Trứng, Sữa Và Cá

1. Giải bài 1 trang 134 SGK Công Nghệ 10

- Hãy cho biết một số phương pháp bảo quản thịt.

Phương pháp giải

- Một số phương pháp bảo quản thịt: Làm lạnh, lạnh đông, hun khói...

Hướng dẫn giải

- Một số phương pháp bảo quản thịt:

  • Phương pháp làm lạnh và lạnh đông.
  • Phương pháp hun khói.
  • Phương pháp đóng hộp.
  • Phương pháp cổ truyền.

2. Giải bài 2 trang 134 SGK Công Nghệ 10

- Nêu một số phương pháp bảo quản trứng.

Phương pháp giải

- Một số phương pháp bảo quản trứng: Bảo quản lạnh, bảo quản bằng nước vôi...

Hướng dẫn giải

- Một số phương pháp bảo quản trứng:

  • Bảo quản lạnh (180 - 220 ngày).
  • Bảo quản bằng nước vôi.
  • Tạo màng mỏng để bảo quản.
  • Dùng khí NO2, N2 hoặc hỗn hợp hai khí trên để bảo quản.
  • Dùng muối để bảo quản.

3. Giải bài 3 trang 134 SGK Công Nghệ 10

- Nêu một số phương pháp bảo quản cá và quy trình tóm tắt bảo quản cá bằng phương pháp lạnh.

Phương pháp giải

- Một số phương pháp bảo quản cá: Bảo quản lạnh, ướp muối...

Hướng dẫn giải

- Một số phương pháp bảo quản cá:

  • Bảo quản lạnh.
  • Ướp muối.
  • Bảo quản bằng axit hữu cơ.
  • Bảo quản bằng chất chống oxi hóa.
  • Hun khói.
  • Đóng hộp.

- Quy trình bảo quản cá bằng phương pháp lạnh: Xử lí nguyên liệu → Ướp đá → Bảo quản → Sử dụng.

Ngày:07/10/2020 Chia sẻ bởi:Oanh

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM