Cách sử dụng công nghệ cấp đông mềm trên tủ lạnh Sharp

Mời các bạn tham khảo bài viết cách sử dụng công nghệ cấp đông mềm trên tủ lạnh Sharp để giúp tủ lạnh có thể bảo quản thực phẩm rất tốt, người dùng có thể dễ dàng chế biến thực phẩm ở ngăn này mà không cần tốn thời gian nhiều để rã đông.

Cách sử dụng công nghệ cấp đông mềm trên tủ lạnh Sharp

1. Tiện lợi của công nghệ cấp đông mềm trên tủ lạnh Sharp

Với công nghệ cấp đông mềm, chiếc tủ lạnh Sharp sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho người sử dụng từ chất lượng thực phẩm bảo quản đến trải nghiệm sử dụng.

1.1 Tiết kiệm thời gian chế biến, không cần rã đông

Cấp đông mềm chỉ làm đóng băng nhẹ bề mặt của thực phẩm chứ không đông cứng như công nghệ cấp đông truyền thống, chính vì vậy mà thực phẩm lấy ra dùng, chúng ta có thể sơ chế hoặc chế biến ngay mà không cần đợi rã đông. Điều này giúp tiết kiệm được một khoản thời gian tương đối lớn, nhất là với những người không có nhiều thời gian để nấu ăn.

Tiết kiệm thời gian chế biến, không cần rã đông

1.2 Giữ được độ tươi ngon của thực phẩm sống

Việc sử dụng công nghệ cấp đông mềm, thực phẩm không bị mất nhiều nước khi bảo quản vì thế mà cũng giữ được độ tươi ngon. Bạn chắc chắn sẽ thấy khác biệt rất rõ ràng với thịt cá khi bảo quản đông cứng và cấp đông mềm.

Sự khác biệt giữa cấp đông mềm và cấp đông truyền thống

1.3 Giữ được dinh dưỡng và hương vị thực phẩm

Không chỉ giữ được thực phẩm tươi ngon, giữ được nước thì công nghệ cấp đông mềm còn giúp thực phẩm bảo quản không bị mất đi nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu như lúc ban đầu.

Giữ được dinh dưỡng và hương vị thực phẩm

2. Cách thiết lập tính năng cấp đông mềm trên tủ lạnh Sharp

Hiện tại tủ lạnh Sharp có 2 dòng có chức năng cấp đông mềm gồm dòng J-Tech Inverter thông thường 2 cửa và dòng J-Tech Inverter 5 cửa. Trên dòng 2 cửa thì ngăn chứa thực phẩm cấp đông mềm là ngăn giữ tươi linh hoạt nằm phía trên cùng của tủ mát. Trên dòng 5 cửa thì ngăn chứa thực phẩm cấp đông mềm chính là ngăn đa nhiệt độ.

Thiết lập trên các dòng tủ lạnh J-Tech Inverter 2 cửa

  • Bước 1: Đầu tiên chúng ta cần đóng nắp cửa ngăn giữ tươi linh hoạt lại.

  • Bước 2: Tại bảng điều chỉnh nhiệt độ ngăn đá, chúng ta chỉnh về mức nhỏ hơn MID (một số dòng tủ sẽ không có chữ MID, bạn phải hiểu MID là mức chính giữa của thanh điều khiển). Như trong ảnh mô tả bên dưới là nằm trong khoảng thanh màu đỏ là được.

  • Bước 3: Tại bảng điều chỉnh nhiệt độ ngăn mát, chúng ta chỉnh về mức từ 75% đến tối đa (bạn có thể tham khảo khoảng màu đỏ trong ảnh mô tả).

Thiết lập trên các dòng tủ lạnh J-Tech Inverter 2 cửa

Lưu ý: Chỉ nên thiết lập cấp đông mềm khi tủ đã đã hoạt động có thực phẩm ít nhất 12h. Cài đặt chức năng đông mềm ít nhất 2h trước khi cho thực phẩm vào ngăn cấp đông mềm.

3. Một số lưu ý khi sử dụng tính năng cấp đông mềm trên tủ lạnh Sharp Inverter

  • Loai thực phẩm thường được cho vào ngăn cấp đông mềm: thực phẩm tươi sống như heo, bò, gà, cá... Các loại thực phẩm này trước khi cho vào ngăn cấp đông mềm nên sơ chế trước, rửa sạch và bọc kín trước khi cho vào.

  • Hiệu quả của tính năng đông mềm có thể ảnh hưởng bởi các yếu tố: khối lượng thực phẩm, chất lượng thực phẩm, điều kiện sử dụng (mở cửa nhiều hay ít), vị trí đặt tủ, môi trường xung quanh...

  • Độ lạnh của các ngăn khác có thể bị ảnh hưởng bởi tính năng cấp đông mềm.

  • Đối với tủ lạnh J-Tech Inverter 2 cửa khi sử dụng tính năng cấp đông mềm, các thực phẩm ở tủ mát nếu như không muốn chúng bị quá lạnh, hãy bỏ vào ngăn rau củ vì khi thiết lập cấp đông mềm, ngăn mát sẽ lạnh hơn bình thường.

  • Thực phẩm bảo quản bằng cấp đông mềm nên sử dụng trong 7 ngày vì cấp đông mềm không lưu trữ thực phẩm được quá lâu

Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về cấp đông mềm thực phẩm sẽ luôn được bảo quản trong tình trạng tươi ngon, trọn vẹn dinh dưỡng nhất và đặc biệt lúc nào cũng sẵn sàng để được chế biến ngay lập tức mà không còn tốn nhiều thời gian, công sức rã đông truyền thống nữa. Chúc các bạn trải nghiệm thành công

Ngày:05/08/2020 Chia sẻ bởi:Nguyễn Minh Duy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM