Công nghệ 7 Bài 36: Thực hành: Nhận biết một số giống lợn (heo) qua quan sát ngoại hình và đo kích thước các chiều?
191 lượt xem
Ở bài học trước các em đã nhận biết một số giống gà thông qua phương pháp quan sát ngoại hình. Ở bài này các em sẽ tiếp tục sử dụng phương pháp quan sát ngoại hình để nhận biết các giống heo cho từng mục đích khác nhau. Nội dung chi tiết các em tham khảo tại đây!
Mục lục nội dung
1. Tóm tắt lý thuyết
1.1. Vật liệu và dụng cụ cần thiết
- Ảnh hoặc tranh vẽ, mô hình, vật nhồi bông hoặc vật nuôi thật một số giống lợn Ỉ, lợn Móng Cái, ….
- Thước dây.
1.2. Quy trình thực hành
- Bước 1: Quan sát đặc điểm ngoại hình.
- Hình dạng chung:
+ Hình dáng: Đặc điểm: mõm, đầu, lưng, chân, …
+ Ví dụ:
- Tai lợn Landorat to, rũ xuống phía trước
- Mặt lợn Đại Bạch gãy, tai to hướng về phía trước
- Lợn Móng Cái có lang trắng đen hình yên ngựa
+ Màu sắc lông, da: chú ý một số đặc điểm.
- Lợn Đại Bạch: lông cứng, da trắng.
- Lợn Lan-đơ-rát: lông, da trắng tuyền.
- Lợn Ỉ: toàn thân đen.
- Lợn Móng Cái: lông đen và trắng.
- Bước 2: Đo một số chiều đo (dài thân, vòng ngực).
AB: dài thân; C: vòng ngực
2. Kết quả thực hành
3. Kết luận
Sau khi học xong bài này các em cần:
- Nhận dạng được một số giống lợn qua quan sát ngoại hình và đo kích thước các chiều.
- Thực hiện được quy trình nhận biết các giống lợn và đo chiều đo để chọn giống lợn tốt.
- Hình thành ý thức làm việc cẩn thận, chính xác khoa học, ý thức trật tự, tổ chức kỉ luật.
Tham khảo thêm
- doc Công nghệ 7 Bài 30: Vai trò và nhiệm vụ phát triển của chăn nuôi
- doc Công nghệ 7 Bài 31: Giống vật nuôi
- doc Công nghệ 7 Bài 32: Sự sinh trưởng và phát dục của vật nuôi
- doc Công nghệ 7 Bài 33: Một số phương pháp chọn lọc và quản lý giống vật nuôi
- doc Công nghệ 7 Bài 34: Nhân giống vật nuôi
- doc Công nghệ 7 Bài 35: Thực hành: Nhận biết và chọn một số giống gà quan sát ngoại hình và đo kích thước các chiều
- doc Công nghệ 7 Bài 37: Thức ăn vật nuôi
- doc Công nghệ 7 Bài 38: Vai trò của thức ăn đối với vật nuôi
- doc Công nghệ 7 Bài 39: Chế biến và dữ trữ thức ăn cho vật nuôi
- doc Công nghệ 7 Bài 40: Sản xuất thức ăn vật nuôi
- doc Công nghệ 7 Bài 41: Thực hành: Chế biến thức ăn họ đậu bằng nhiệt
- doc Công nghệ 7 Bài 42: Thực hành: Chế biến thức ăn giàu gluxit bằng men
- doc Công nghệ 7 Bài 43: Thực hành: Đánh giá chất lượng thức ăn vật nuôi chế biến bằng phương pháp vi sinh vật
191 lượt xem
Ngày:19/08/2020
Chia sẻ bởi:Tuyết